18/01/2021 18:48 GMT+7

Hơn 67% đại biểu trình độ thạc sĩ trở lên, Đại hội XIII có chất lượng đại biểu cao nhất

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - 'Đại biểu có trình độ từ thạc sĩ trở lên là 67,67%. So với các đại hội trước đây của Đảng, lần này có tỉ lệ chất lượng đại biểu cao nhất', Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân ngày 18-1 nói về Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Hơn 67% đại biểu trình độ thạc sĩ trở lên, Đại hội XIII có chất lượng đại biểu cao nhất - Ảnh 1.

Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân phát biểu ngày 18-1 tại cuộc họp thông báo cho Đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam về việc Đảng triệu tập Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII - Ảnh: NHẬT ĐĂNG

Phát biểu tại cuộc họp thông báo cho Đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam về việc Đảng triệu tập Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII tại Hà Nội, ông Hoàng Bình Quân - ủy viên Trung ương Đảng, trưởng Ban Đối ngoại Trung ương - đã giới thiệu về đại hội, quá trình chuẩn bị, công tác nhân sự…

Theo ông Quân, năm nay tham dự đại hội có 1.587 đại biểu, đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên.

Trong số này, đại biểu đương nhiên là 191 (các ủy viên Trung ương Đảng đương nhiệm), chiếm tỉ lệ 12,03%; đại biểu được bầu tại các đại hội Đảng bộ trực thuộc trung ương là 1.381, chiếm tỉ lệ 87,01%; đại biểu chỉ định là 15, chiếm tỉ lệ 0,94%.

Đại biểu có trình độ từ thạc sĩ trở lên trong đại hội lần này là 67,67%, cao nhất từ trước tới nay.

Theo ông Hoàng Bình Quân, việc tỉ lệ đại biểu có trình độ từ thạc sĩ trở lên cao như hiện nay là "điều phù hợp với nhịp độ phát triển của đất nước, cũng như sự phát triển của sự nghiệp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam. Đó cũng là nhu cầu đặt ra cho yêu cầu phát triển hiện nay của đất nước chúng tôi".

Ông cũng khẳng định trong bối cảnh thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều khó khăn và thách thức, Đảng Cộng sản Việt Nam xác định nhiệm vụ quan trọng là tiếp tục lãnh đạo đất nước tiến lên, đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới, tích cực và chủ động hội nhập quốc tế.

Theo ông Hoàng Bình Quân, quá trình chuẩn bị đại hội năm nay gặp trở ngại từ tình hình thiên tai trong nước, cũng như dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19). Tuy nhiên việc hoàn thành đúng tiến độ đã thể hiện "quyết tâm chính trị rất lớn của toàn Đảng, toàn dân".

Trong nhiều năm qua, Việt Nam được nhiều chuyên gia đánh giá là điểm sáng trong quan hệ quốc tế và hội nhập quốc tế.

Đảng đã lần đầu tiên có văn bản chỉ đạo trực tiếp về đối ngoại đa phương, đưa đối ngoại đa phương thành nhiệm vụ quan trọng (Chỉ thị số 25-CT/TW về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030).

Công tác nhân sự Đại hội Đảng toàn quốc: Công tác nhân sự Đại hội Đảng toàn quốc: 'Trường hợp đặc biệt' sẽ không nhiều

TTO - Theo PGS.TS Nguyễn Viết Thông, Hội nghị trung ương 15 sẽ hoàn tất công tác nhân sự, xem xét các trường hợp đặc biệt.

NHẬT ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên