13/01/2021 19:51 GMT+7

Ra mắt sách những bài viết của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về Đại hội Đảng XIII

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Chiều 13-1, báo Nhân Dân phối hợp với Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật xuất bản cuốn sách ‘Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc’ gồm 3 bài viết của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về Đại hội Đảng XIII.

Ra mắt sách những bài viết của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về Đại hội Đảng XIII - Ảnh 1.

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng tặng sách Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc cho các thư viện - Ảnh: BTC

Cuốn sách được ra mắt để tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhân dịp đất nước bước vào năm mới 2021, năm đầu thực hiện nghị quyết Đại hội XIII.

Cuốn sách dày 560 trang, tập hợp 3 bài viết của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về công tác chuẩn bị, tổ chức, tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội XIII của Đảng cùng một số bài viết, ý kiến của các nhà nghiên cứu khoa học, cán bộ lãnh đạo, quản lý, của bạn đọc trên cả nước làm rõ và đánh giá cao nội dung cũng như giá trị tư tưởng 3 bài viết của Tổng bí thư, Chủ tịch nước đã được đăng tải trên báo Nhân Dân và các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo ban soạn thảo cuốn sách, 3 bài viết của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cung cấp quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, cách nhìn mới sâu sắc, đầy tâm huyết của người đứng đầu Đảng và Nhà nước.

Những vấn đề Tổng bí thư, Chủ tịch nước tập trung phân tích, gợi mở, trọng tâm là việc chuẩn bị văn kiện đại hội và công tác nhân sự thật sự trở thành "cẩm nang" đối với các cấp ủy, tổ chức đảng, với cán bộ - đảng viên, nhất là những người trực tiếp tham mưu, giúp cấp ủy chuẩn bị, tổ chức đại hội.

Các bài viết của Tổng bí thư, Chủ tịch nước không chỉ có giá trị đối với công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội mà còn thể hiện một tầm nhìn chiến lược; một phương pháp tư duy khoa học, biện chứng và lịch sử; một cách nhìn, đánh giá mới trước mỗi vấn đề của Đảng, của đất nước cũng như cuộc sống hằng ngày trước mỗi giai đoạn phát triển mới.

Ra mắt sách những bài viết của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về Đại hội Đảng XIII - Ảnh 2.

Cuốn sách Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc được đánh là là cuốn sách của ý Đảng lòng dân - Ảnh: T.ĐIỂU

Tại lễ ra mắt cuốn sách, ông Nguyễn Văn Phong - phó bí thư Thành ủy Hà Nội - đánh giá 3 bài viết của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là tài liệu quý trước thềm đại hội các Đảng bộ địa phương.

Xuất hiện đúng dịp đại hội Đảng bộ các quận huyện, thị xã ở Hà Nội, các bài viết này đã truyền lửa, tạo thêm động lực và niềm tin cho cán bộ Đảng viên vào tương lai của đất nước.

Theo ông Phong, 3 bài viết bên cạnh tầm nhìn chiến lược, khơi dậy khát vọng ý chí vươn lên của dân tộc, còn là sự trăn trở của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với sự phát triển của đất nước.

Nhà báo lão thành Hà Đăng, người có bài viết Bức thông điệp về định hướng tương lai trong cuốn sách này, nói ông rất hoan nghênh ban biên tập báo Nhân Dân đã có sáng kiến tổ chức xuất bản cuốn sách giá trị, một cuốn sách thể hiện sự đồng thuận giữa ý Đảng lòng dân.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: 'Phải kỷ luật, kỷ luật vài người để cứu muôn người'

TTO - Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có những tâm sự đặc biệt về công tác tổ chức cán bộ, phòng chống tham nhũng khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên