Người phụ nữ 65 tuổi xăm chân mày đã tử vong do xuất huyết não

29/10/2019 15:45 GMT+7

TTO - Sau gần 3 ngày nhập viện cấp cứu, nữ bệnh nhân xăm chân mày tại cơ sở thẫm mỹ Q.1 (TP.HCM) đã tử vong lúc 9h15 ngày 29-10, Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) cho biết chiều cũng ngày.

Theo đánh giá của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, đây là trường hợp đột quỵ não do xuất huyết dưới nhện. Bệnh khởi phát đột ngột, diễn tiến nhanh và nặng khiến bệnh nhân rơi vào hôn mê sâu và ngừng tuần hoàn - ngừng hô hấp.

Hiện tại, bệnh viện không nghi ngờ nguyên nhân phản vệ. Bệnh nhân bị đột quỵ não do xuất huyết dưới nhện xảy ra cùng thời điểm xăm chân mày.

Như Tuổi Trẻ online thông tin, chiều 27 - 10 Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp nhận cấp cứu một nữ bệnh nhân 65 tuổi, trong tình trạng hôn mê, ngừng tuần hoàn - ngừng hô hấp.

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhân, trước đó bệnh nhân được xăm chân mày tại một cơ sở thẩm mỹ ở Q.1. Ngay sau khi nhập cấp cứu, bệnh nhân nhanh chóng được chỉ định thực hiện các kỹ thuật cận lâm sàng như chụp MSCT (cắt lớp điện toán đa lát cắt) sọ não, mạch vành.

Bệnh viện đã tổ chức hội chẩn các chuyên khoa với chẩn đoán ban đầu là xuất huyết dưới nhện hai bán cầu (xuất huyết não).

Như vậy, chỉ trong vòng nửa tháng (từ 15-10 đến nay) tại TP.HCM xảy ra ít nhất 4 ca tai biến nghiêm trọng liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ. Trong đó có 3 bệnh nhân tử vong và 1 bệnh nhân nguy kịch.

TP.HCM chưa có cơ sở dạy nghề xăm, phun, thêu nào được cấp phép TP.HCM chưa có cơ sở dạy nghề xăm, phun, thêu nào được cấp phép

TTO - Đó là khẳng định của Sở Y tế TP.HCM trong bối cảnh các cơ sở hành nghề và dạy nghề thẩm mỹ xăm, phun, thêu nở rộ bất chấp quy định của pháp luật.

HOÀNG LỘC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận