Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Người phát ngôn Điện Kremlin mắc COVID-19

12/05/2020 20:02 GMT+7

TTO - Ông Dmitry Peskov, người phát ngôn Điện Kremlin, vừa có xét nghiệm dương tính với COVID-19, theo Hãng tin Interfax, và hiện được đưa vào bệnh viện điều trị.

Người phát ngôn Điện Kremlin mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov - Ảnh: REUTERS

"Vâng, tôi đang bệnh. Tôi đang được điều trị", ông Peskov thông báo ngắn gọn.

Trước đó, hôm 30-4, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cũng thông báo ông nhiễm virus corona chủng mới.

Thủ tướng Mishustin tuyên bố ông sẽ tự cách ly và đề xuất bổ nhiệm Phó thủ tướng thứ nhất Andrey Belousov làm quyền Thủ tướng trong lúc ông vắng mặt.

"Những gì xảy ra với ông Mishustin cũng có thể xảy ra với bất cứ ai. Tôi hi vọng rằng ông ấy vẫn có thể tiếp tục làm việc từ xa và sẽ tích cực tham gia vào việc ra quyết định của chính phủ", Tổng thống Putin cho biết.

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Nga. Trong ngày 12-5, Nga ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới tăng trở lại với thêm 10.899 ca bệnh và 107 ca tử vong.

Tổng số ca dương tính với virus corona chủng mới ở Nga là 232.243 người, nằm trong nhóm bốn quốc gia có số ca nhiễm cao nhất toàn cầu.

Mải lo chống COVID-19, nửa triệu bệnh nhân AIDS châu Phi có thể tử vong Mải lo chống COVID-19, nửa triệu bệnh nhân AIDS châu Phi có thể tử vong

TTO - Theo hai cơ quan của Liên Hiệp Quốc, hơn nửa triệu người ở khu vục châu Phi hạ Sahara có thể chết vì các bệnh liên quan đến AIDS, khi các nguồn lực y tế được dồn vào cuộc chiến chống dịch COVID-19.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận