26/06/2019 06:33 GMT+7

Người phát ngôn đệ nhất phu nhân Mỹ thành thư ký báo chí mới của Nhà Trắng

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Stephanie Grisham, người phát ngôn của đệ nhất phu nhân Mỹ và là thân tín lâu năm của tổng thống Donald Trump, được bổ nhiệm vào ghế nóng Thư ký báo chí Nhà Trắng.

Người phát ngôn đệ nhất phu nhân Mỹ thành thư ký báo chí mới của Nhà Trắng - Ảnh 1.

Bà Stephanie Grisham - Ảnh: REUTERS

"Tôi rất vui mừng được thông báo bà Stephanie Grisham sẽ là giám đốc báo chí và truyền thông. Bà ấy đã làm việc cùng chúng tôi từ năm 2015 và tôi có thể cho rằng không ai phục vụ chính quyền và đất nước chúng ta tốt hơn bà ấy. Thật vui khi bà Stephanie làm việc cho cả hai bên của Nhà Trắng" - đệ nhất phu nhân Melania Trump thông báo trên mạng xã hội Twitter ngày 25-6.

Bà Grisham, người đã làm việc tại Nhà Trắng từ năm 2017, sẽ thay thế thay thế vị trí của Sarah Sanders, người đã từ chức và sẽ rời Nhà Trắng vào cuối tháng 6-2019. 

Thư ký báo chí mới của Nhà Trắng đồng thời sẽ kiêm nhiệm chức vụ giám đốc truyền thông. Ngoài ra, bà Grisham cũng tiếp tục công việc phát ngôn cho đệ nhất phu nhân.

Bà Grisham, 42 tuổi, là một trong những thành viên đầu tiên tham gia chiến dịch tranh cử của ông Trump từ 2015 trong vai trò trợ lý báo chí.

"Tôi nghĩ cô ấy sẽ làm tốt công việc. Đó là một công việc quan trọng, rất quan trọng" - Hãng tin Reuters dẫn lời ông Trump nói.

Trước đó, người tiền nhiệm Sanders của bà Grisham không được lòng cánh phóng viên. Hãng tin Reuters mô tả mối quan hệ giữa bà Sanders và các phóng viên chuyên theo Nhà Trắng thực sự thảm họa. Đã có lần bà so sánh việc làm những người này với "trò hề" của 3 đứa con.

Bà Sanders đang chuẩn bị xây dựng sự nghiệp chính trị tại quê nhà Arkansas và có thể ra tranh cử chức thống đốc bang vào 2020. 

Ông Trump mất Ông Trump mất 'chiến binh' trung thành Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders

TTO - Tổng thống Trump tuyên bố Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders sẽ "rời khỏi" công việc hiện tại vào cuối tháng này, chấm dứt chuỗi ngày đối đầu của bà với truyền thông Mỹ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận