Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Người phao tin giả ‘đào trộm heo dịch tả châu Phi’ bị phạt 2,5 triệu đồng

09/10/2019 21:59 GMT+7

TTO - Làm việc với cơ quan chức năng, bà H.T.P. thừa nhận tin đào trộm heo tiêu hủy do nhiễm dịch tả châu Phi là không có thật mà bà P. chỉ nghe các tiểu thương bàn tán ở chợ.

Người phao tin giả ‘đào trộm heo dịch tả châu Phi’ bị phạt 2,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Bà P. làm việc với cơ quan công an thị xã Cửa Lò, Nghệ An về thông tin thất thiệt - Ảnh: DƯƠNG TÂN

Tối 9-10, tin từ lãnh đạo đội an ninh, Công an thị xã Cửa Lò, Nghệ An cho biết đơn vị này đã xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng bà H.T.P. (ngụ phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò) do bà P. đăng tải thông tin sai sự thật trên trang cá nhân với nội dung "cảnh giác heo bị tiêu hủy ở nghĩa trang phường Nghi Hương bị đào trộm".

Kết quả xác minh của Công an thị xã Cửa Lò cho thấy vừa qua ở phường Nghi Hương xảy ra 2 điểm dịch tả heo châu Phi. Chính quyền phường Nghi Hương đã tiêu độc khử trùng và xử lý tiêu hủy heo bị dịch với nguyên tắc "dịch ở đâu, xử lý đến đó" để tránh lây lan.

Hoàn toàn không có chuyện heo tiêu hủy tại khu vực nghĩa trang thị xã Cửa Lò bị đào trộm gây hoang mang dư luận.

Cơ quan chức năng cũng làm rõ người đưa thông tin thất thiệt trên lên trang cá nhân Facebook có tên Phan Beo là bà H.T.P..

Tại cơ quan công an, bà P. đã thừa nhận thông tin đào trộm heo tiêu hủy do nhiễm dịch tả heo châu Phi tại nghĩa trang thị xã Cửa Lò là không có thật. Bà P. chỉ nghe các tiểu thương bàn tán ở chợ rồi đăng lên trang cá nhân.

"Người dân cần cảnh giác trước các tin đồn thất thiệt, sai sự thật và không có căn cứ, tránh gây hậu quả cho tổ chức, cá nhân", lãnh đạo đội an ninh cho biết.

Công an thị xã Cửa Lò đã hoàn tất hồ sơ, xử phạt bà P. số tiền 2,5 triệu đồng theo quy định.

Được biết, tại thị xã Cửa Lò, dịch tả heo châu Phi xảy ra tại 4 phường, tiêu hủy 109 con heo với trọng lượng 6,4 tấn.

Tung tin về vi khuẩn ăn thịt người, một cô gái bị phạt 12,5 triệu đồng Tung tin về vi khuẩn ăn thịt người, một cô gái bị phạt 12,5 triệu đồng

TTO - Cô gái trẻ chỉ nghe nói về vi khuẩn ăn thịt người đã vội đăng tin như thật khiến dư luận tại Quảng Bình hoang mang. Cô gái này vừa bị công an phạt 12,5 triệu đồng.

D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận