Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Vợ báo tin giả 'bị đánh thuốc mê, cướp tiền" để lừa dối chồng

23/08/2019 19:10 GMT+7

TTO - Chồng đi làm thuê đưa tiền về để chi tiêu trong gia đình, bà H. sử dụng không đúng rồi dựng lên câu chuyện bị một người phụ nữ lạ mặt đánh thuốc mê cướp sạch tiền.

Chiều 23-8, tin từ Công an xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An cho biết công an xã này vừa xử phạt hành chính 750.000 đồng đối với bà L.T.H. (40 tuổi) về hành vi "báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền" theo quy định tại khoản 2, điều 5, Nghị định 167/2013.

Trước đó, ngày 20-6, Công an xã Phúc Sơn nhận được tin báo của bà H. về việc sáng cùng ngày trên đường đi từ Trung tâm y tế huyện Anh Sơn về nhà thì bà bị một người phụ nữ lạ mặt dùng thuốc mê làm bất tỉnh và lấy đi 15 triệu đồng mà bà mang trong người.

Sau khi vào cuộc điều tra, Công an xã Phúc Sơn xác định tin báo của bà H. là không đúng sự thật. 

Theo đó, chồng bà H. đi làm thuê đưa tiền cho bà chi tiêu trong gia đình. Tuy nhiên do chi tiêu không đúng mục đích nên khi chồng hỏi về số tiền mà mình đưa trước đó thì bà H. không trả lời được. Bà H. dựng lên câu chuyện bị kẻ xấu đánh thuốc mê, cướp hết tiền để nói dối chồng.

Đáng chú ý, sau khi bà H. trình báo công an xã thì cháu bà H. đã đăng tải nội dung trên lên trang Facebook cá nhân và các nhóm có nhiều người theo dõi, gây hoang mang dư luận.

Đà Nẵng điều tra, xử lý người tung tin giả để Đà Nẵng điều tra, xử lý người tung tin giả để 'thổi' giá đất

TTO - UBND TP Đà Nẵng đề nghị công an khẩn trương điều tra, xử lý công khai các trường hợp tung tin giả trên mạng xã hội để 'thổi' giá đất.

D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận