Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Người Nhật lấy cảm hứng giao thông ở Việt Nam làm kịch

19/03/2018 14:40 GMT+7
Các diễn viên Nhật, Việt tham gia vở Không tín hiệu

TTO - Dường như có một giao ước thầm lặng giữa những người tham gia giao thông Việt Nam, khiến khối hỗn độn trên đường vẫn hoạt động trơn tru.

Cũng như tất cả những người nước ngoài đến thăm Việt Nam, đạo diễn Nhật Bản Onodera Shuji rất ngạc nhiên về giao thông Việt Nam.

Ông nhận ra rằng trong khối giao thông hỗn độn tưởng như bất tuân theo tín hiệu giao thông thông thường, có những tín hiệu ngầm giữa những người đi đường, giúp cho khối giao thông vận hành suôn sẻ.

Trailer vở diễn Không tín hiệu diễn tại Nhật

Lấy cảm hứng từ giao thông, cuộc sống ở Việt Nam vị đạo diễn này quyết định dựng vở Không tín hiệu với ngôn ngữ đương đại kết hợp múa, kịch câm. Ngôn ngữ nghệ thuật do Onodera Shuji sáng tạo giúp khán giả cảm nhận được những ý niệm không nói thành lời.

Vở kịch đã ra mắt tháng 9-2017 tại Nhật Bản với sự tham gia của diễn viên Nhật Bản và Việt Nam. Phía Việt Nam có các nghệ sĩ tham gia: Bùi Hồng Phương, Nguyễn Hoàng Tùng, Nguyễn Thị Cần, Nùng Văn Minh.

Nghệ sĩ Nguyễn Hoàng Tùng tham gia vở Không tín hiệu trình diễn tại Nhật Bản

Nghệ sĩ kịch câm Hoàng Tùng cho biết: "Phong cách của đạo diễn Onodera Shuji hơi ước lệ và trừu tượng. Vở Không tín hiệu không kể câu chuyện cụ thể, trong vở cũng có những cuộc gặp gỡ, con người, xung đột, mâu thuẫn nhưng không cụ thể.

Diễn viên phải cảm nhận tình huống để chuyển động và tương tác với nhau. Vở kịch có những âm thanh đường phố do đạo diễn Onodera Shuji cho thu từ trước đó".

Không tín hiệu này sẽ ra mắt khán giả Việt trong hai ngày 30 và 31-3 tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Đạo diễn Onodera đã thành lập công ty "Derashinera" vào năm 2006, phát triển ngôn ngữ nghệ thuật riêng kết hợp kỹ thuật cơ bản của kịch câm và múa.

Các tác phẩm của Onodera rất giàu ngôn ngữ cơ thể. Thông qua ngôn ngữ cơ thể của diễn viên, khán giả có thể hiểu được nội dung vở kịch.

Năm 2016, Onodera đã có buổi trình diễn đầu tiên dành cho khán giả Việt Nam.

Người Nhật lấy cảm hứng giao thông ở Việt Nam làm kịch - Ảnh 4.

Các diễn viên Nhật, Việt tham gia vở Không tín hiệu

Người Nhật lấy cảm hứng giao thông ở Việt Nam làm kịch - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Hoàng Tùng (áo đỏ) bên các diễn viên Nhật Bản

​Kịch câm vào sô thời trang tóc ​Kịch câm vào sô thời trang tóc

TT - Davines hair show 2015 (DHS 2015) - một trong những sô thời trang tóc lớn nhất ở VN sẽ diễn ra ngày 5-11 tại Gem Center, TP.HCM, mang chủ đề Tôi gìn giữ vẻ đẹp.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận