Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Người nhà thành 'bà đỡ' cho sản phụ đẻ rơi bé gái 3,2kg trên taxi

31/07/2019 11:26 GMT+7

TTO - Sản phụ 21 tuổi đã đẻ rơi bé 3,2kg ngay trên taxi khi di chuyển trên đường đến bệnh viện, người nhà sản phụ đã phải... đỡ đẻ trên xe. Bác sĩ sau đó cũng cấp cứu cho mẹ và cháu bé ngay trên xe.

Người nhà thành bà đỡ cho sản phụ đẻ rơi bé gái 3,2kg trên taxi - Ảnh 1.

Mẹ con bé gái hai ngày sau khi được đẻ rơi trên xe taxi - Ảnh: BVCC

Lúc 7h sáng 29-7, khoa cấp cứu Trung tâm Sản nhi, Bệnh viện đa khoa Phú Thọ tiếp nhận một sản phụ đẻ rơi trên taxi, bác sĩ Nguyễn Xuân Hào (Trung tâm Sản nhi) cho biết khi tiếp nhận, bé đã cất tiếng khóc nhưng dây rốn vẫn còn nguyên, kíp trực đã thực hiện cắt dây rốn và cấp cứu sản phụ ngay tại xe.

Người nhà của sản phụ cho biết thai kỳ đang ở tuần thứ 40, 6h sáng, sản phụ có dấu hiệu đau bụng, gia đình đưa đến trạm xá gần nhà và được chẩn đoán cổ tử cung đã mở 2cm. Sau đó y sĩ tại trạm xá đề nghị đưa sản phụ vào viện ngay tránh xảy ra những tình huống nguy hiểm. 

Tuy nhiên khi đang trên xe taxi đến bệnh viện, khoảng 7h5 phút thì sản phụ đã vỡ ối và sinh bé gái 3,2kg. Trước tình thế cấp bách, người nhà sản phụ đã phải đỡ đẻ và liên lạc với Bệnh viện đa khoa Phú Thọ nhờ hỗ trợ.

Hiện tại sau khi được chăm sóc, sức khỏe của hai mẹ con sản phụ đều biến chuyển rất tốt.

Cứu sống mẹ con sản phụ bị bóc tách động mạch chủ Cứu sống mẹ con sản phụ bị bóc tách động mạch chủ

TTO - Ngày 22-7, các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết: bệnh viện này vừa phối hợp liên chuyên khoa giữa Trung tâm Tim mạch và Khoa Phụ sản để hội chẩn và phẫu thuật thành công cho một sản phụ có thai kỳ ở tuần 33 bị bóc tách động mạch

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận