Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Người muốn vào Hải Phòng phải có xét nghiệm RT-PCR trong 72 giờ

24/08/2021 22:20 GMT+7

TTO - Tối 24-8, UBND TP Hải Phòng tiếp tục có văn bản chỉ đạo siết chặt việc kiểm soát người vào địa bàn, yêu cầu người dân vào thành phố phải có xét nghiệm âm tính COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR trong 72 giờ.

Người muốn vào Hải Phòng phải có xét nghiệm RT-PCR trong 72 giờ - Ảnh 1.

Hải Phòng chỉ đạo bỏ việc xét nghiệm test nhanh COVID-19 tại cửa ngõ ra vào TP, yêu cầu người muốn vào địa bàn phải có xét nghiệm bằng RT-PCR - Ảnh: TIẾN THẮNG

Cụ thể, UBND TP Hải Phòng chỉ đạo các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các cửa ngõ vào TP kiểm soát chặt chẽ phương tiện qua chốt, quyết không để lọt người từ vùng dịch vào TP không khai báo.

Chỉ cho phép những người có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (có giá trị trong vòng 72 giờ) vào Hải Phòng và áp dụng biện pháp cách ly đối với tất cả người đi từ vùng dịch vào TP theo hướng dẫn của Sở Y tế (tự chi trả kinh phí).

Các trường hợp vào TP công tác ngoài việc phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR xét nghiệm tại địa phương xuất phát hoặc đi qua trước khi vào Hải Phòng phải có giấy xác nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 và văn bản đồng ý của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.

Các xe taxi truyền thống và công nghệ chỉ được chở khách trong phạm vi TP, các xe luồng xanh chở người của Hải Phòng đi các địa phương khác chỉ được đón chở khách từ các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cửa ngõ, không được phép vào TP.

Giao Sở Y tế dừng thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 tại các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cửa ngõ vào địa bàn. Các cơ sở y tế có hệ thống xét nghiệm RT-PCR chủ động làm xét nghiệm cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú.

Bổ sung ưu tiên tiêm vắc xin cho các đối tượng nguy cơ cao (lái xe, người làm việc tại cảng, làm việc tại các khu, cụm công nghiệp và các cơ sở sản xuất).

Phối hợp Sở GTVT, Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực I, Sở Y tế triển khai xét nghiệm cho các lái xe, nhân viên cảng thuộc thẩm quyền quản lý. Rà soát phát hiện tất cả những trường hợp có triệu chứng ho sốt trên địa bàn để thực hiện xét nghiệm sớm.

Bí thư, chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm trước Thành ủy, UBND TP nếu để lọt các trường hợp đi về từ vùng dịch không được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm thuộc thẩm quyền.

Hải Phòng hỏa tốc yêu cầu quận Lê Chân làm rõ trách nhiệm liên quan ca COVID-19 Hải Phòng hỏa tốc yêu cầu quận Lê Chân làm rõ trách nhiệm liên quan ca COVID-19

TTO - Ngày 23-8, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng ký văn bản hỏa tốc yêu cầu làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân đối với UBND quận Lê Chân và khẩn trương điều tra, xác minh các vụ việc có dấu hiệu mang dịch bệnh vào TP.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận