Tag: Người miền Tây

Bạn đã thử chơi Tết theo cách riêng của người miền Tây chưa?

Về miền Tây, du khách chơi Tết hãy thử trải nghiệm cảm giác mới lạ khi ngồi trên “cây” uống cà phê hay nghỉ dưỡng trên thuyền phòng, hứa hẹn sẽ rất thú vị cho bạn và gia đình.

Du khách châu Âu 'đã mắt' xem cách làm sô cô la thủ công từ hạt ca cao của người miền Tây

TTO - Cơ hội được xem tận mắt và thưởng thức thức uống từ ca cao ngọt ngào đã làm hài lòng nhiều khách du lịch châu Âu khi đến Vườn ca cao Mười Cương ở Cần Thơ.

Người miền Tây mang cả ‘gia tài’ về quê tránh dịch

TTO - Sáng 11-9, đoàn xe gần 40 chiếc của Hãng xe Phương Trang đã đồng loạt lăn bánh đưa hơn 700 người dân các tỉnh miền Tây về quê tránh dịch sau bao ngày chờ đợi.

Thử tài với bài kiểm tra 15 câu, không phải người miền Tây, đố bạn hiểu trọn!

'Hỏng phải ngừ miền Tây, đọc tới mơi cũng hỏng hiểu ráo trọi gì!' - câu mở đầu đậm chất Nam bộ khiến dân mạng không khỏi thắc mắc về độ khó của "tiếng" miền Tây.

Nói nghe... 'dzô dziên': 'Ai biểu về quê chi cho kẹt rồi than'

TTO - 'Giày em bé sắp rớt kìa chị', 'Chân chống xe kìa anh gì ơi', 'Cột dây lại kẻo rớt giỏ kìa cưng!'… Giọng miền Tây nghe ngọt và thiệt là thương trong dòng xe ken đặc trên đường về quê ăn tết.

Đi về 'kho báu' chín rồng

TTO - Từ Tây Tạng xa xôi, dòng Mekong vĩ đại chảy qua Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan, Campuchia vào Việt Nam nơi có một kho báu vô cùng phong phú.

Bài học đau đớn từ bão Linda

TTO - “Đó là bài học đau đớn của chúng ta về ứng phó với bão, là nỗi day dứt không nguôi đối với tôi. 3.000 sinh mạng con người đã chết và mất tích… Đau đớn, xót xa lắm, day dứt lắm…”.

Trường dạy làm bánh dân gian

TTO - Gần ba tuần nay, cổng Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Bạc Liêu (Bạc Liêu) sôi động hẳn lên, tấp nập người mua bán.

Mưa lớn, người miền Tây về quê bằng xe máy vất vả

TTO - Chiều 25-1 (28 Tết), mưa lớn kéo dài hàng chục phút kèm theo gió lớn khiến người dân miền Tây trên đường về quê ăn tết bằng xe máy một phen vất vả. Trong khi đó, theo dự báo, ngày mai vẫn còn mưa.

Tiếp tục lo cho bộ đội ăn ngon, nhiều dinh dưỡng hơn

TTO - Đó là ý kiến đông đảo người dân xã Lương An Trà, Tri Tôn (An Giang), sau bài viết “Cứ lấy thoải mái, cái này là của lòng dân” đăng trên Tuổi Trẻ Online.