29/03/2023 11:33 GMT+7

Người mẹ siêu mẫu của tỉ phú Elon Musk đến Trung Quốc, mạng xã hội dậy sóng

Bà Maye Musk, 74 tuổi, có thể không bao giờ muốn làm lu mờ con trai mình, tỉ phú Elon Musk. Tuy nhiên, chuyến thăm Trung Quốc của bà tuần này đã làm dậy sóng mạng xã hội quốc gia tỉ dân.

Người mẹ siêu mẫu của tỉ phú Elon Musk đến Trung Quốc, mạng xã hội dậy sóng - Ảnh 1.

Bà Maye Musk là mẹ của tỉ phú Elon Musk - Ảnh: TWITTER

Bà Maye Musk là người mẫu và là tác giả có sách bán chạy nhất. Bà là mẹ của giám đốc điều hành Tesla, SpaceX và Twitter, tỉ phú Elon Musk.

Sự phấn khích trên mạng xã hội Trung Quốc bắt đầu ngay cả trước khi bà đến, với những lời thông báo truyền nhau trên mạng: “Người mẹ siêu mẫu của Musk sắp đến Trung Quốc!”.

Theo báo South China Morning Post, tin tức về sự xuất hiện của bà Maye Musk lan truyền như cháy rừng trên mạng xã hội Trung Quốc.

Một blogger về xe hơi với hơn 1,2 triệu người theo dõi chia sẻ trên Weibo: “Điểm dừng chân đầu tiên của mẹ ông Musk ở Trung Quốc là Quảng Châu. Có ai gặp bà ấy chưa?”.

Hiện tượng mẹ ông Musk ở Trung Quốc bắt nguồn từ năm 2020, khi phiên bản tiếng Trung cuốn hồi ký của bà "A Woman Makes a Plan: Advice for a Lifetime of Adventure, Beauty, and Success" (Kế hoạch của một phụ nữ: Lời khuyên để có một cuộc đời đầy phiêu lưu, sắc đẹp và thành công) được xuất bản.

Hồi ký được xuất bản trên 10 quốc gia như Nga, Trung Quốc, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức... và trở thành sách bán chạy nhất. Cuốn sách thú vị này cũng được Haidangbooks mua bản quyền và chuyển ngữ sang tiếng Việt.

Bà trở thành mẹ đơn thân và khánh kiệt năm 31 tuổi, sau đó chuyển qua 3 quốc gia để bắt đầu sự nghiệp. Một mình bà nuôi 3 đứa con và lấy được hai bằng thạc sĩ về dinh dưỡng.

Bà trở lại làm người mẫu năm 69 tuổi và trở nên nổi tiếng khi tóc ngả bạc. Hình ảnh của bà thống trị 4 biển quảng cáo ở quảng trường Thời Đại (New York).

Bà có thể được biết đến nhiều nhất với tư cách là mẹ của “Người sắt của Thung lũng Silicon” Elon Musk. Nhưng bà cũng là nữ hoàng của chính cuộc đời mình.

Câu chuyện cuộc đời đầy màu sắc của Maye Musk đã đưa bà trở thành một hình mẫu ở Trung Quốc, tạo ra một đội quân các blogger viết về bà.

Sau khi rời Quảng Châu, bà Musk tiếp tục đến thăm một số thành phố lớn của Trung Quốc.

Bà đến một ngôi chùa nổi tiếng ở Hạ Môn, một thành phố ven biển ở tỉnh Phúc Kiến phía đông, trước khi xuất hiện trong một cửa hàng Tesla ở Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên.

Tại mỗi thành phố mà bà đến thăm, bà Maye đều tham dự các buổi ký tặng sách và phát biểu.

Trên mạng xã hội ở Trung Quốc, đông đảo người đang theo dõi chuyến đi mới nhất của bà Maye Musk. Dòng tweet mới nhất cho thấy bà đang ở thành phố công nghiệp Tô Châu, phía tây Thượng Hải, mặc một bộ đồ màu kem do nhà thiết kế Trung Quốc Erdos sản xuất.

Tỉ phú Elon Musk bán rẻ cổ phiếu Twitter cho nhân viênTỉ phú Elon Musk bán rẻ cổ phiếu Twitter cho nhân viên

Tỉ phú Elon Musk đề xuất bán cổ phiếu Twitter cho nhân viên với giá chưa bằng một nửa giá ông mua mạng xã hội này hồi cuối năm ngoái.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên