Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Người mẹ ở Hải Dương biến đau thương thành hi vọng, thay con trai lan tỏa điều tử tế

25/11/2020 18:22 GMT+7

TTO - Chị Nguyễn Thị Xuân - một người mẹ quê ở Hải Dương không may bị mất đi đứa con thân thương. Biến cố ập đến, người mẹ này đã mạnh mẽ, biến đau thương thành hành động, thay con trai lan tỏa tình yêu đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Người mẹ ở Hải Dương biến đau thương thành hi vọng, thay con trai lan tỏa điều tử tế - Ảnh 1.

Gia đình chị Xuân bên mâm cơm cùng anh Hòa - người con trai út gần gũi nhất với chị

Đối mặt với nỗi đau, mất mát là một phần trong hành trình cuộc sống. Có những "nốt trầm" khó thể vơi đi nhưng ta có thể lựa chọn vượt qua và tìm nguồn động lực để sống tiếp một cuộc đời ý nghĩa.

Câu chuyện được chia sẻ từ chị Xuân ở huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, một người mẹ cũng là một tư vấn viên bảo hiểm.

Gửi trọn yêu thương qua những hành động thiết thực

Gắn bó với nhau, vợ chồng chị Xuân sinh ra bốn người con, ba người con gái đã lập gia đình và ra ở riêng, riêng con trai út là anh Hòa sống cùng bố mẹ. Vì các con gái đều ở xa, lại bận bịu với công việc và gia đình riêng, nên anh Hòa gần gũi với bố mẹ hơn cả và là điểm tựa của vợ chồng chị Xuân.

Làm công việc tư vấn bảo hiểm tại Công ty Prudential từ năm 2017, hơn ai hết, chị Xuân hiểu sự cần thiết của việc xây dựng kế hoạch tài chính nhằm tích lũy cho con vốn liếng làm ăn, cưới vợ và chăm lo gia đình sau này. Từ suy nghĩ đó và tình yêu dành cho con, chị Xuân đã tìm hiểu kỹ càng và mua tặng anh Hòa gói bảo hiểm nhân thọ kết hợp với đầu tư của Prudential.

Chị nghĩ: "Khi trẻ là lúc có khả năng kiếm tiền, nhưng mai kia già rồi, mình sẽ rất khó xoay xở. Lo cho con, mình tiết kiệm từ giờ" và rằng trăm lời yêu không bằng một hành động.

Trước đây, ngay cả khi chưa làm công việc này, chị đã khuyến khích các con tham gia bảo hiểm. Bởi từ ngày biết đến bảo hiểm nhân thọ, chị Xuân đã hiểu và tin tưởng vào giải pháp tài chính này vì ý nghĩa nhân văn và giá trị mà nó mang lại.

Người mẹ ở Hải Dương biến đau thương thành hi vọng, thay con trai lan tỏa điều tử tế - Ảnh 2.

Với tình yêu đủ lớn dành cho con, chị Xuân đã hành động thiết thực và chọn giải pháp bảo hiểm của Prudential để con tích lũy vốn làm ăn và ổn định cuộc sống.

Biến nỗi đau thành hành động sẻ chia vì tương lai các em nhỏ

Những tưởng cuộc sống cứ bình lặng trôi, cậu con trai út sẽ có công việc ổn định, xây dựng gia đình như mong ước của chị. Không ngờ biến cố ập đến, anh Hòa đột ngột qua đời. Trong phút chốc mất đi người con trai duy nhất, nỗi đau quá lớn đối với người mẹ ấy thật khó bù đắp nổi.

Giữa lúc khó khăn nhất, các tư vấn viên của Prudential - những người đồng nghiệp của chị - đã kịp thời có mặt động viên, an ủi chị cùng gia đình. Nhớ lại lúc đó, chị Xuân ngậm ngùi: "Anh chị em tư vấn viên quan tâm và thường xuyên qua lại khiến tôi cảm thấy ấm lòng. Bên cạnh đó, Công ty Prudential cũng hướng dẫn thủ tục và giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, không gặp khó khăn gì".

Người mẹ ở Hải Dương biến đau thương thành hi vọng, thay con trai lan tỏa điều tử tế - Ảnh 3.

Những đồng nghiệp tại Prudential đã luôn bên cạnh an ủi, động viên chị

Khi nhận được khoản chi trả quyền lợi bảo hiểm hơn 2,3 tỉ đồng, chị Xuân đã bàn bạc với chồng và các con để trích một phần làm học bổng dành tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. 

Chị Xuân bày tỏ: "Tuy gia đình mình không khá giả gì, nhưng còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Nhiều cháu nhỏ hiếu học dù điều kiện học tập thiếu thốn. Tôi quyết định trích một số tiền nhỏ chia sẻ với các cháu, như là chút gì đó ý nghĩa của con trai."

Nghĩa cử đẹp của chị Xuân xuất phát từ mong muốn thay con trai làm điều ý nghĩa cho cộng đồng. "Mình thay con trai tiếp sức cho các em nhỏ, chỉ cần các cháu có điều kiện học tập tốt hơn là mình thấy hạnh phúc và ý nghĩa rồi", chị Xuân chia sẻ.

Người mẹ ở Hải Dương biến đau thương thành hi vọng, thay con trai lan tỏa điều tử tế - Ảnh 4.

Thay con trai thực hiện những điều tốt đẹp, cũng chính là động lực để chị vượt qua nỗi đau và sự mất mát

Nỗi buồn vẫn còn đó nhưng chị Xuân đã phần nào nguôi ngoai nhờ có người thân và đồng nghiệp luôn ở bên động viên, chia sẻ. Các con thường xuyên gọi điện về hỏi thăm vợ chồng chị. Cuối tuần các cháu ghé chơi, căn nhà ấm áp hơn khi có tiếng con trẻ. Chị Xuân cũng bắt đầu quay lại với công việc và cuộc sống thường nhật của mình.

Người mẹ ở Hải Dương biến đau thương thành hi vọng, thay con trai lan tỏa điều tử tế - Ảnh 5.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn, chị tự nhủ bản thân phải mạnh mẽ hơn để vững tin vào con đường đã chọn tại Prudential

Là một người mẹ đi qua biến cố, một tư vấn viên bảo hiểm, chị Xuân hiểu hơn ai hết giá trị nhân văn của bảo hiểm nhân thọ đối với cuộc sống. Chị tin tưởng và vững bước trên con đường nghề nghiệp đã chọn với mong muốn nhiều người hiểu hơn về bảo hiểm nhân thọ. 

Để từ đó, mọi người chủ động lựa chọn kế hoạch dự phòng rủi ro và bảo vệ tài chính cho bản thân và gia đình. "Tôi lấy lại tinh thần để tiếp tục công việc của mình với mong muốn lan tỏa ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ tới nhiều người hơn nữa" - chị Xuân chia sẻ.

Với Prudential, rủi ro nào cũng được đảm bảo Với Prudential, rủi ro nào cũng được đảm bảo

Câu chuyện gia đình anh Vàng Hà Xá đã làm rung động ngôi làng nhỏ vắt vẻo giữa lưng chừng núi thuộc huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, bởi hành động thiết thực vì tương lai vững vàng của con trẻ khi anh chọn mua bảo hiểm nhân thọ từ Prudential.

LINH LAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận