Người lính trong bức hình ‘Má đừng ngại, cứ ôm lấy con’: 'Đó là tình thương'

03/08/2021 18:44 GMT+7

TTO - Hình ảnh người lính biên phòng Đà Nẵng bế cụ bà dương tính với SARS-CoV-2 ra xe để đưa đi điều trị ở bệnh viện xuất hiện đã lay động cộng đồng mạng.

Người lính trong bức hình ‘Má đừng ngại, cứ ôm lấy con’: Đó là tình thương - Ảnh 1.

Hình ảnh anh lính trẻ bế cụ bà ra xe - Ảnh: NGUYỄN TỐNG KHIÊM

Chiều 3-8, tại khu cách ly Trường cao đẳng Kinh tế - kế hoạch (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), đại tá Đỗ Văn Đông - chính ủy Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng - trao bằng khen của Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng cho thượng úy Nguyễn Thanh Bình và giấy khen của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Đà Nẵng cho thượng úy Nguyễn Tống Khiêm. 

Người lính trong bức hình ‘Má đừng ngại, cứ ôm lấy con’: Đó là tình thương - Ảnh 2.

Thượng úy Bình nhận bằng khen - Ảnh: BÁ VĨNH

Thượng úy Bình và thượng úy Khiêm là cán bộ thuộc Hải đội 2 - Bộ đội biên phòng Đà Nẵng. Anh Bình là nhân vật trong bức hình xúc động 'Má đừng ngại, cứ ôm lấy con', còn anh Khiêm là người đã ghi lại khoảnh khắc này.

Thượng úy Khiêm chia sẻ với Tuổi Trẻ Online ngày 28-7, thượng úy Nguyễn Thanh Bình làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung ở Trường cao đẳng Kinh tế - kế hoạch đã bế cụ bà P.T.D. là F0 từ tầng 4 khu cách ly xuống và đưa ra xe để đi điều trị. 

Anh Khiêm đã ghi lại hình ảnh đó và viết rằng: "F0 đó, ai không sợ nguy hiểm? Nhưng việc chúng tôi làm không chỉ là nhiệm vụ, trách nhiệm mà quan trọng hơn cả đó còn là tình thương và sự thấu hiểu (quân với dân)!".

Khi thượng úy Bình bế cụ D. ra xe, bà lo lắng sẽ lây bệnh cho anh. Anh lính trẻ đã động viên cụ: "Má đừng ngại, cứ ôm lấy con".

Anh Khiêm cũng cho biết thêm bà D. (76 tuổi, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) ở tại phòng 407. Sau khi có kết quả xét nghiệm, bà bị mệt, không dậy nổi nên thượng úy Bình đã bồng bà từ tầng 4 xuống.

Tại khu cách ly tập trung Trường cao đẳng Kinh tế - kế hoạch có 18 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng Đà Nẵng tham gia làm nhiệm vụ.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở Đà Nẵng, từ ngày 20-7, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Đà Nẵng đã điều động 30 cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng, ban cơ quan và Hải đội 2 - Bộ đội biên phòng tăng cường tham gia công tác bảo đảm an ninh trật tự và phục vụ hậu cần tại các khu cách ly thuộc Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng và Trường cao đẳng Kinh tế - kế hoạch.

‘Má đừng ngại, cứ ôm lấy con’ ‘Má đừng ngại, cứ ôm lấy con’

TTO - Hình ảnh một người lính biên phòng Đà Nẵng bế cụ bà dương tính với SARS-CoV-2 ra xe để đưa đi điều trị ở bệnh viện đang lay động cộng đồng mạng.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận