02/07/2021 13:56 GMT+7

Người lao động Đồng Tháp, An Giang sẽ trọ lại nếu tới Cần Thơ

N.HÂN - H.T.D.
N.HÂN - H.T.D.

TTO - Người lao động vùng giáp ranh giữa An Giang, Đồng Tháp qua Cần Thơ làm việc trước mắt sẽ phải ở trọ lại để làm việc, tránh nguy cơ lây lan dịch COVID-19 khi các tỉnh này có nhiều ca nhiễm trong cộng đồng.

Người lao động Đồng Tháp, An Giang sẽ trọ lại nếu tới Cần Thơ - Ảnh 1.

Ông Trần Việt Trường - chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ - thông tin các vấn đề nóng của thành phố - Ảnh: NGỌC HÂN

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ quý 2-2021 tổ chức ngày 2-7, ông Trần Việt Trường - chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cho biết hiện các địa phương xung quanh Cần Thơ như An Giang, Đồng Tháp đều có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Nếu thành phố sơ hở, chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, dễ có ca lây nhiễm cộng đồng.

Các tỉnh thành trên giáp với Cần Thơ có các tuyến giao thông đường thủy, người dân qua lại lao động, làm việc rất nhiều. Vì vậy, thành phố đã có giải pháp tức thời là thống nhất cho người dân ở trọ tại Cần Thơ "để kiểm tra, rà soát bên đây, khỏi để bà con đi qua lại nhằm đảm bảo công ăn, việc làm của bà con".   

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng thông báo cụ thể về trường hợp một bệnh nhân vừa phát hiện mắc COVID-19 khi đã đưa vào khu cách ly tập trung ở Cần Thơ mà các báo đặt vấn đề là có hay không việc ông N. khai báo gian dối.

Cụ thể, ông Trường cho biết sau khi phát hiện bệnh nhân trên dương tính, thành phố đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn vào cuộc. "Nguyên nhân là do sự phối hợp, trước hết là đơn vị trực ở sân bay, chưa chặt chẽ. Đúng ra phải tìm hiểu kỹ ông ở Hà Nội bay về, nhưng trước đó ở tỉnh thành nào.

Bệnh nhân cũng chưa thông tin là ra Hà Nội đi những nơi nào. Trong mẫu kê khai không ghi đoạn đó, nhưng nếu như người có ý thức chút xíu thì có trao đổi thông tin.

Còn các ca F1, F2 đều đã âm tính", ông Trường nói.

Ông Phạm Phú Trường Giang - phó giám đốc Sở Y tế Cần Thơ - cho biết người này đi công tác ở Bắc Giang về (khai báo bằng QR Code tại sân bay Cần Thơ ngày 9-6), tới ngày 11-6 thì khai báo y tế tại trạm y tế, được đưa đi cách ly tập trung. Tại trạm kiểm soát dịch, ông đã được hướng dẫn về địa phương khai báo. 

Ông cũng khai báo trong 14 ngày qua (thời điểm khai báo), ông không tiếp xúc với người có biểu hiện ho, sốt, người bị bệnh COVID-19 và không đi tỉnh, thành và vùng lãnh thổ nào.

Cần Thơ điều chỉnh một số giải pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 Cần Thơ điều chỉnh một số giải pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19

TTO - Chiều 15-6, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã ký công văn sửa quy định cấm cán bộ công chức, người lao động ra khỏi thành phố; cấm một số dịch vụ nhằm phòng chống dịch COVID-19.

N.HÂN - H.T.D.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên