Người lạ trả học phí cho bà mẹ đơn thân theo đuổi giấc mơ đại học

03/01/2020 21:30 GMT+7

TTO - Một nữ tài xế 43 tuổi chạy xe Uber chia sẻ với truyền thông câu chuyện đặc biệt của chị khi được một người lạ trả giúp khoản nợ học phí, nhờ vậy chị có thể học tiếp lên đại học để lấy bằng luật sư.

Người lạ trả học phí cho bà mẹ đơn thân theo đuổi giấc mơ đại học - Ảnh 1.

Chị Latonya Young, 43 tuổi, bà mẹ đơn thân vừa học vừa làm - Ảnh: CNN

Theo Đài CNN của Mỹ, chị Latonya Young, 43 tuổi, bà mẹ đơn thân vừa nuôi con vừa học đại học mới đây đã chia sẻ câu chuyện đời mình. Để có tiền trang trải, chị vừa làm thêm công việc làm tóc ban ngày và chạy xe Uber ban đêm.

Lần đó chị đón một vị khách ở sân vận động Mercedes-Benz Stadium ở Atlanta và hai người tán gẫu trên đường.

Chị kể cho người khách nghe chuyện năm 16 tuổi đã phải bỏ học trung học để nuôi đứa con đầu lòng và gần đây nhất chị phải bỏ học cao đẳng vì không thể trả nổi khoản nợ học phí 700 USD.

"Cứ mỗi khi tôi có đủ tiền để nộp thì y như rằng các con tôi lại cần cái gì đó - chị Young nhớ đã chia sẻ như vậy với người khách - Thế là tôi lại tự nhủ, OK, mình sẽ đợi".

Điều chị Latonya Young không thể ngờ là sau cuốc xe đó vài ngày, chị nhận được tin báo đã đủ điều kiện đăng ký lại lớp học ở trường.

Người khách hôm đó, sau đó được xác định tên là Kevin Esch, đã trả giúp tiền học phí còn nợ ở trường cao đẳng cho chị Young. Nhờ vậy chị được trở lại học và tiếp tục học lên để tấm bằng luật sư chuyên ngành luật hình sự còn dang dở.

"Tôi đã quá bất ngờ - chị Young nói với Đài WSB - Một người lạ không bao giờ làm như vậy, hoặc không bao giờ làm như thế với tôi".

Trước nghĩa cử hào phóng của người lạ, chị Young nói sẽ quyết tâm hoàn thành việc học để đền đáp lại tấm lòng của người ấy. "Tôi đã duy trì điểm số của mình, toàn điểm A và B, tôi cố gắng để anh ấy hiểu là tôi trân trọng anh ấy", chị Young nói.

Hai người vẫn tiếp tục giữ liên lạc và tới tháng 12 vừa rồi, anh Esch đã tới dự lễ tốt nghiệp cao đẳng của chị Young. Với tấm bằng này, tháng 1 này chị Young sẽ trở lại trường đại học để tiếp tục thực hiện ước mơ trở thành luật sư.

Chia sẻ với Đài CNN, anh Esch nói chị Young thực sự là tấm gương truyền cảm hứng với anh, và bản thân anh cũng thấy mình thực may mắn khi có thể giúp đỡ một phụ nữ như chị. Anh cũng nói mình sẵn sàng "làm lại điều này ngàn lần nữa".

Nợ học phí, sinh viên trường đại học TP.HCM bị hủy kết quả cả học kỳ Nợ học phí, sinh viên trường đại học TP.HCM bị hủy kết quả cả học kỳ

TTO - Trường đại học ở TP.HCM đã hủy kết quả đăng ký học phần, cấm thi đối với các sinh viên nợ học phí dù đã được trường nhắc nhở nhiều lần.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận