Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Người hiến máu tình nguyện sẽ được tặng các gói xét nghiệm

14/12/2018 17:41 GMT+7

Bộ Y tế đã cho phép việc tặng các gói xét nghiệm cho người hiến máu tình nguyện thay vì tặng gấu bông, quà lưu niệm như trước kia.

Người hiến máu tình nguyện sẽ được tặng các gói xét nghiệm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn

Đây là thông tin của Viện Huyết học - Truyền máu trung ương đưa ra tại lễ trao giải "Giọt hồng" và gặp mặt nhà quản lý các đơn vị phối hợp tổ chức hiến máu năm 2018 diễn ra sáng 13/12, tại Hà Nội.

Đây là năm thứ 11, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình tri ân và cảm ơn những góp tích cực của các đồng chí lãnh đạo, các nhà quản lý với phong trào hiến máu tình nguyện.

Tại lễ trao giải thưởng "Giọt hồng", 15 tập thể và 12 cá nhân tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc có thành tích nổi bật trong phong trào hiến máu tình nguyện trong năm qua đã vinh dự được trao giải.

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết: "Chương trình gặp mặt nhà quản lý và trao giải thưởng "Giọt hồng" nhằm tri ân và cảm ơn những góp tích cực của các đồng chí lãnh đạo, các nhà quản lý với phong trào hiến máu tình nguyện trong năm qua. Nhờ đó, tính đến hết tháng 11/2018, Viện đã tiếp nhận được hơn 320.000 đơn vị máu, trong đó hiến máu tình nguyện là hơn 317.000 đơn vị máu (đạt 99% tổng lượng máu và tăng 6,7% so với năm 2017). Đây là những con số đáng ghi nhận về kết quả tổ chức hiến máu tại các địa phương trên cả nước. Năm 2019, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương dự kiến tiếp nhận 350.000 đơn vị máu, để đạt được chỉ tiêu này, chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm và chia sẻ của các cá nhân, tập thể trong việc phối hợp vận động và tổ chức hiến máu với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả, tính bền vững ổn định hoạt động tiếp nhận máu".

Qua 10 lần tổ chức, giải thưởng "Giọt hồng" đã được xét tặng và trao cho 78 tập thể, đơn vị, 20 cá nhân đồng hành với hoạt động hiến máu. Giải thưởng giọt hồng đã trở thành giải thưởng tôn vinh nét đẹp của lòng nhân ái và trách nhiệm, sự tâm huyết vì cộng đồng, được các tập thể, các cá nhân quan tâm và phấn đấu đạt được.

Tại buổi gặp mặt, TS.BS Ngô Mạnh Quân, Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu (Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương) cũng cho biết: Để khuyến khích người hiến máu biết được nhiều thông tin về sức khỏe của mình và qua đó sẽ hiến nhắc lại thường xuyên hơn. Vừa qua Bộ Y tế đã cho phép thực hiện thay bằng nhận gói quà lưu niệm, người hiến sẽ được nhận quà là các gói xét nghiệm, cụ thể họ sẽ được thực hiện các gói tổng phân tích máu, thăm dò chức năng tế bào của gan, thận, chẩn đoán hình ảnh...

Qua đây giá trị mà nó mang lại cho người hiến máu là rất thiết thực, người hiến máu cũng rất hào hứng với cách tặng quà này. Đây cũng là cách Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương học hỏi từ các nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan... đã thực hiện hiệu quả./.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận