02/03/2015 05:38 GMT+7

Người hâm mộ sẽ không được xem tuyển Olympic VN trên VTV?

K.XUÂN
K.XUÂN

TT - Người hâm mộ có nguy cơ không được xem các trận đấu của tuyển Olympic VN tại vòng loại Giải U23 châu Á diễn ra ở Malaysia từ ngày 27 đến 31-3 trên sóng VTV do bản quyền truyền hình của giải nhiều khả năng đã được đơn vị truyền hình trả tiền K+ mua độc quyền.

Trong trường hợp này người hâm mộ VN sẽ phải bỏ tiền ra để được xem thầy trò HLV Miura chơi bóng.

Hôm qua (1- 3), một số thông tin cho rằng K+ đã mua độc quyền gói bản quyền truyền hình bảng I vòng loại Giải U-23 châu Á năm 2016, bảng đấu có sự góp mặt của đội tuyển Olympic VN. Trả lời Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Sao Mai, trưởng phòng quan hệ công chúng K+, cho biết K+ đang đàm phán để mua độc quyền gói bản quyền này.

Tuy nhiên, bà Mai chưa khẳng định cuộc đàm phán giữa K+ và đơn vị sở hữu bản quyền giải đấu đã xong. Bà Mai nói: “Cũng như các giải thể thao mà nhiều người hâm mộ quan tâm trước đây mà K+ đã mua bản quyền độc quyền, giờ K+ quan tâm đến cả bản quyền truyền hình các giải đấu của các đội tuyển quốc gia VN tham dự. Chúng tôi đàm phán để mua độc quyền gói bản quyền có sự tham dự của đội Olympic VN tại vòng loại U-23 châu Á và sẽ công bố kết quả trong tuần này. Về phương án chia sẻ bản quyền với các đài truyền hình trong nước, K+ sẽ cân nhắc sau khi đàm phán hoàn tất”.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ về việc VTV có tham gia mua gói bản quyền truyền hình vòng loại Giải U-23 châu Á mà đội Olympic VN sẽ tham dự vào cuối tháng 3 hay không, ông Nguyễn Thành Lương - phó tổng giám đốc VTV - cho biết ông chưa nắm được vấn đề. Ông Lương chia sẻ: “Sang đầu tuần tôi sẽ kiểm tra xem VTV có tham gia đàm phán gói bản quyền này không và thông tin lại. Tuy nhiên, thời gian qua VTV không tham gia chạy đua mua bản quyền truyền hình của nhiều giải đấu mà các doanh nghiệp truyền hình trả tiền nhảy vào mua. Nếu giá bản quyền quá cao, VTV cũng không mua dù đó là giải đấu nào”. Trong khi đó ông Trần Văn Úy, tổng giám đốc SCTV, cho biết SCTV chưa đàm phán về gói bản quyền của đội Olympic VN tại giải đấu này.

Tại vòng loại Giải U-23 châu Á 2016, tuyển Olympic VN ở bảng I cùng Nhật Bản, Malaysia, Macau. Lịch thi đấu vòng loại bảng I của đội tuyển Olympic VN sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 31-3 tại Malaysia. Bản quyền truyền hình bảng đấu này do MP&Silva nắm giữ, các đài truyền hình tại VN muốn mua lại sẽ phải đàm phán với đơn vị này.

Từ trước đến nay, bản quyền các giải đấu có các đội tuyển quốc gia VN tham dự thì VTV luôn cố gắng để đàm phán mua phục vụ người hâm mộ. Thế nhưng mọi chuyện đã đổi chiều từ Asiad 2014 diễn ra tại Hàn Quốc khi SCTV mua thành công bản quyền đại hội chứ không phải VTV.
K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên