17/05/2013 19:08 GMT+7

Người dùng có thể gửi tiền cho nhau qua Gmail

PHONG VÂN
PHONG VÂN

TTO - Khi soạn email trong Gmail, người dùng sẽ sớm có thể gửi tiền kèm theo nhờ dịch vụ ví điện tử Google Wallet được tích hợp.

JJQSMvoG.jpgPhóng to
Nút "Attach money" (gửi kèm tiền) được đưa vào Gmail - Ảnh: TechHIve

Những cải tiến mới cho dịch vụ ví điện tử Google Wallet được công bố tại sự kiện Google I/O ngày 16-5 vừa qua, trong đó, đáng chú ý nhất là nội dung kết hợp với Gmail, cho phép người dùng gửi tiền qua email, ngay cả khi người nhận không có một địa chỉ Gmail.

Để gửi tiền qua Gmail, người dùng khởi tạo email mới rồi di chuyển chuột vào biểu tượng đính kèm tập tin, biểu tượng đồng đôla "$" sẽ xuất hiện, click vào để nhập số tiền muốn gửi kèm theo email (đơn vị: USD). Ngay lập tức, người nhận sẽ nhận một email chứng thực tiền đã được gửi.

Dịch vụ này miễn phí nếu tài khoản ngân hàng của người dùng có kết nối đến Google Wallet, hay số tiền trong ví điện tử Google Wallet của bạn vượt hơn khoản tiền gửi đi. Phần gửi tiền nhanh qua email cũng có thể thực hiện với các thẻ tín dụng (credit card) hay thẻ ghi nợ (debit card) đã nối kết tài khoản Wallet của người gửi và được chứng thực. Khi đó, chi phí được tính theo 2,9% tổng số tiền giao dịch.

Giới hạn tối thiểu cho số tiền gửi là 30 cent, tương đương 6.600 VNĐ.

Video clip giới thiệu tính năng Gửi tiền trong Gmail - Nguồn: YouTube

Người dùng cần tạo một tài khoản Google Wallet để dùng chung với Gmail, gửi và nhận tiền qua Gmail. Mặc dù không yêu cầu một địa chỉ Gmail, người nhận phải đăng nhập vào tài khoản Google Wallet để nhận tiền, và họ có thể chuyển vào tài khoản ngân hàng hoặc sử dụng tại các địa điểm chấp nhận thanh toán qua Google Wallet.

Hiện dịch vụ gửi / nhận tiền qua Gmail và Google Wallet chỉ mới được áp dụng tại Mỹ và dành cho tài khoản người dùng trên 18 tuổi.

Ra mắt vào năm 2011, Google Wallet là dịch vụ ví điện tử, thanh toán trực tuyến, tập trung hỗ trợ thanh toán di động. Sau khi đăng ký, người dùng nhập tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ để gửi / nhận tiền từ các tài khoản khác. Ngoài ra, với ứng dụng Google Wallet trên smartphone hay tablet, người dùng có thể trả tiền nhanh khi quét thiết bị có cài Google Wallet lên máy quét tại các địa điểm chấp nhận loại hình thanh toán này.

ByhuZD1F.jpgPhóng to
Hình thức thanh toán di động của ứng dụng Google Wallet và máy quét hỗ trợ - Ảnh: Daily Mail

* Xem: Google Wallet: mất điện thoại là mất sạch tiền

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên