Người đưa đón học sinh trường Gateway làm việc với Viện KSND

26/08/2019 14:51 GMT+7

TTO - Sáng 26-8, bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway, đã có buổi làm với Viện KSND quận Cầu Giấy (Hà Nội) để trình bày những tình tiết liên quan đến vụ bé lớp 1 tử vong trên ôtô.

Người đưa đón học sinh trường Gateway làm việc với Viện KSND - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway có liên quan đến vụ bé lớp 1 tử vong trên xe ô tô - Ảnh: CHÍ TUỆ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 26-8, Luật sư Nguyễn Thanh Sơn - Trưởng văn phòng luật sư Thành Sơn và đồng sự - cho biết: sáng cùng ngày ông cùng bà Nguyễn Bích Quy (54 tuổi, ở Cầu Giấy, người đưa đón học sinh trường Gateway có liên quan tới vụ bé lớp 1 tử vong trên xe đưa đón học sinh) đã lên làm việc theo giấy triệu tập lần 2 của Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) quận Cầu Giấy.

"Tại buổi làm việc sáng nay, kiểm sát viên của Viện KSND yêu cầu bà Quy viết biên bản tường trình. Chiều nay, bà Quy sẽ vẫn tiếp tục làm việc với Viện KSND để cung cấp những thông tin liên quan đến vụ án bé lớp 1 tử vong tại trường Gateway" - luật sư Sơn thông tin.

Luật sư Sơn cho biết, trước đó bà Quy nhận được giấy triệu tập lần 2 mời đúng 10h ngày 26-8 có mặt tại trụ sở Viện KSND quận Cầu Giấy.

Nội dung là để trình bày những tình tiết liên quan đến vụ án vô ý làm chết người đang được điều tra bởi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy.

Trước đó, ngày 24-8, Viện KSND quận Cầu Giấy và Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã gửi giấy triệu tập lần 1 mời bà Nguyễn Bích Quy đúng 15h30 ngày 24-8 lên làm việc. Tuy nhiên bà Quy đã không đến.

Được biết ngày 16-8, bà Nguyễn Bích Quy đã làm đơn mời luật sư Nguyễn Thanh Sơn tư vấn và tham gia các giai đoạn tố tụng tại cơ quan điều tra, đồng thời bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình tại các cơ quan tố tụng.

Gia đình bé L. - học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên ôtô - cũng đã mời luật sư Vũ Gia Trưởng và Phạm Hương Giang (Văn phòng luật sư Phạm Hồng Hải) bảo vệ quyền lợi.

Theo luật sư Vũ Gia Trưởng, quan điểm của gia đình là đề nghị làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé để làm căn cứ xem xét trách nhiệm của những người liên quan nhằm xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

"Camera ghi lại không có mặt cháu L."

Ngày 22-8, bà Nguyễn Bích Quy đã có buổi làm việc với luật sư và trao đổi thông tin báo chí.

Theo bà Quy, tại buổi làm việc với cơ quan điều tra ngày 20-8, "khi xem lại camera thì video cho thấy tôi mở cửa xe cho các cháu xuống, có ngó vào trong xe kiểm tra rồi một tay bế, một tay dắt cháu nhỏ đưa vào trường thì thấy chị The và mấy cô đưa đón đứng ở vỉa hè, còn các cháu đi chưa đến chỗ bảo vệ thì hết video".

"Khi xem video ghi lại ở camera thì hoàn toàn không thấy cháu L. và đếm số lượng thì có 12 cháu" - bà Quy nói. Tuy nhiên, bà Quy lại cho rằng khi các cháu xuống xe, bà đã ngó lại xe và không thấy bất cứ cháu nào trên xe cả. Bà Quy khẳng định bà không để quên cháu L. và sẽ khiếu nại việc này.

Phóng viên đặt vấn đề về trách nhiệm của bà Quy đối với vụ việc thì bà Quy cho rằng: trách nhiệm không chỉ riêng bà mà có trách nhiệm của nhà trường, giáo viên và lái xe.

Bà Nguyễn Bích Quy mô tả lại cảnh mà camera ghi lại tại cổng trưởng Gateway hôm xảy ra sự việc - Video: CHÍ TUỆ

Người đưa đón học sinh Trường Gateway mời luật sư bảo vệ quyền lợi Người đưa đón học sinh Trường Gateway mời luật sư bảo vệ quyền lợi

TTO - Bà Nguyễn Bích Quy - 55 tuổi, người đưa đón trẻ liên quan trong vụ học sinh lớp 1 Trường Gateway (Hà Nội) tử vong bất thường trên ôtô - đã làm đơn đề nghị văn phòng luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận