'Người đẹp Thành Tây Đô': Yêu cầu hoãn vẫn cố tình họp báo

10/11/2018 11:05 GMT+7

TTO - Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa yêu cầu hoãn họp báo về cuộc thi 'Người đẹp Thành Tây Đô' nhưng ban tổ chức vẫn tiến hành, khiến cuộc họp báo nhếch nhác, gây bức xúc cho nhiều người tham dự.

Người đẹp Thành Tây Đô: Yêu cầu hoãn vẫn cố tình họp báo - Ảnh 1.

Quang cảnh cuộc họp báo giới thiệu về cuộc thi "Người đẹp Thành Tây Đô năm 2019" sáng 10-11 tại tòa nhà báo Thanh Hóa - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Sáng 10-11, Công ty cổ phần truyền thông và tổ chức sự kiện Á Châu tổ chức cuộc họp báo tại tòa nhà báo Thanh Hóa - TP Thanh Hóa để giới thiệu cuộc thi Người đẹp Thành Tây Đô.

Đại diện ban tổ chức, ban giám khảo (gồm nhà sử học Dương Trung Quốc, tiến sĩ nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp) cùng đại diện các đơn vị liên quan và gần 40 phóng viên đã tham dự cuộc họp này.

Các phóng viên đến dự bất ngờ khi biết cuộc họp báo này vắng mặt đại diện các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa. Thời gian cuộc họp báo theo giấy mời là 8h30 sáng 10-11, nhưng đêm khuya 9-11, các phóng viên nhận được điện thoại của ban tổ chức thông báo họp báo diễn ra sớm hơn, vào lúc 7h30.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về cuộc họp báo lạ lùng này, ông Đỗ Hữu Quyết, giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thanh Hóa, cho biết sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý chủ trương cho Công ty cổ phần truyền thông và tổ chức sự kiện Á Châu phối hợp với các sở, ngành liên quan của tỉnh tổ chức cuộc thi Người đẹp Thành Tây Đô 2019, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh cấp giấy phép cho công ty tổ chức cuộc thi trên.

Ngày 26-10, Sở Thông tin và truyền thông cũng cấp giấy phép cho công ty tổ chức họp báo để thông tin về mục đích, ý nghĩa và nội dung cuộc thi.

"Ngày 9-11, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thanh Hóa nhận được thông tin Công ty Á Châu tổ chức họp báo vào sáng 10-11 tại tòa nhà báo Thanh Hóa. Vì một số lý do nên sở đã yêu cầu công ty tạm dừng cuộc họp báo; đồng thời yêu cầu tổng biên tập báo Thanh Hóa không mở phòng họp lớn để công ty tổ chức họp báo, mà chỉ cho mượn phòng tiếp khách để đại diện công ty gặp gỡ phóng viên thông báo hoãn cuộc họp báo này.

Việc Công ty cổ phần truyền thông và tổ chức sự kiện Á Châu vẫn tổ chức họp báo vào sáng 10-11 thì đơn vị này phải chịu trách nhiệm" - ông Đỗ Hữu Quyết cho biết thêm.

Một lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết lãnh đạo ban không nhận được thông tin và không biết về việc tổ chức cuộc thi Người đẹp Thành Tây Đô 2019.

Tuy nhiên, "...Trong lúc người dân Thanh Hóa còn khó khăn vì vừa bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ hồi tháng 8, tháng 9-2018, thì không nên tổ chức các cuộc thi người đẹp, dù cuộc thi này không dùng đến tiền ngân sách Nhà nước mà do doanh nghiệp tự kêu gọi xã hội hóa.

Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, huyện thị của tỉnh nên tập trung chỉ đạo, điều hành, thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; trong đó đặc biệt quan tâm, giúp đỡ đồng bào vùng lũ lụt ở huyện Cẩm Thủy, Quan Hóa, Bá Thước, Mường Lát… có nhà mới để ở trước dịp Tết Nguyên đán 2019" vị đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy bày tỏ quan điểm cá nhân.

Tại cuộc họp báo nêu trên, đại diện ban tổ chức cho Tuổi Trẻ Online biết đến tận chiều 9-11, họ mới nhận được điện thoại từ cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa yêu cầu hoãn cuộc họp báo. Việc này gây khó khăn cho công ty, trong khi ban tổ chức đã hoàn tất mọi kế hoạch, công tác tổ chức họp báo, danh sách khách mời đã chốt thời gian, địa điểm nên cuộc họp báo vẫn diễn ra.

Tổ chức kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa: Chờ HĐND tỉnh quyết định Tổ chức kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa: Chờ HĐND tỉnh quyết định

TTO - Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hóa sẽ quyết định về ngày và kinh phí tổ chức lễ kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa - sự kiện mà Sở VH-TT&DL tỉnh này đề xuất chi hơn 104 tỉ đồng.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận