Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

'Người đẹp Tây Đô' Việt Trinh đăng ký hiến tạng sau khi qua đời

22/04/2019 17:44 GMT+7

TTO - Việt Trinh - nữ diễn viên điện ảnh trong phim 'Người đẹp Tây Đô' - vừa đến Bệnh viện Chợ Rẫy đăng ký hiến tạng sau khi qua đời.

Người đẹp Tây Đô Việt Trinh đăng ký hiến tạng sau khi qua đời - Ảnh 1.

Việt Trinh hoàn tất các thủ tục đăng ký hiến tạng - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Việt Trinh kể rằng cách đây hơn hai năm, trong một lần dẫn chương trình "Tỏa sáng phút đời thường", chị vô cùng xúc động khi được nghe câu chuyện về ca ghép thận thành công cho nghệ sĩ Minh Vương. Người hiến thận lúc ấy là chàng trai mới chỉ 24 tuổi.

Theo diễn viên Việt Trinh, để đi đến quyết định hiến tạng không phải là điều dễ dàng với cô và gia đình. "Khi tôi chết đi, cơ thể này làm được gì? Có ích hay không?". Những câu hỏi ấy khiến Việt Trinh trăn trở suốt một thời gian dài.

Và chỉ mới đây thôi, chị tình cờ xem được một đoạn clip kể về câu chuyện của người vợ quyết định hiến tạng của chồng mình để cứu năm người dưng. "Đó là lúc tôi vững tin quyết định hiến tạng với mong muốn làm một điều gì đó có ích cho xã hội sau khi qua đời".

Việt Trinh (tên thật là Trần Việt Trinh, 46 tuổi) là nữ diễn viên điện ảnh, người dẫn chương trình, đạo diễn và giám khảo. Cô được biết đến là một nữ nghệ sĩ đa tài nổi tiếng từ đầu thập niên 1990. Trong đó, đặc biệt phim "Người đẹp Tây Đô" gắn liền với tên tuổi của cô.

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, từ khi đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người của bệnh viện được thành lập năm 2014, có rất nhiều văn nghệ sĩ, người nổi tiếng đến xin hiến tạng. Trong đó, nghệ sĩ Quyền Linh là người ghi tên đầu tiên vào năm 2014.

Hiện tại, mỗi năm số lượng bệnh nhân bị suy chức năng cơ quan giai đoạn cuối như tim, gan thận ngày càng tăng lên. Có hàng ngàn người bệnh đang mỏi mòn chờ ghép tạng nhưng rất ít người trong số họ có cơ may vì số người hiến rất khan hiếm.

Đến nay, đơn vị nhận được 9.000 đơn đăng ký hiến tạng nhân đạo, trong đó gần 3.000 lượt trao đổi và đăng ký hiến tạng.

Chàng trai bán gà hiến tạng cứu được 5 người Chàng trai bán gà hiến tạng cứu được 5 người

TTO - Là một thanh niên chăm chỉ làm việc nuôi gia đình với nghề bán gà, anh Chính chẳng may gặp nạn. Nhưng điều khiến người thân anh cảm thấy được an ủi là 5 người được cứu sống từ tạng của anh.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận