Người dân TP.HCM được nhắn tin 'nhắc' đi tiêm vắc xin ngừa COVID-19

19/06/2021 11:24 GMT+7

TTO - Việc nhắn tin nhắc người dân đi tiêm ngừa vắc xin COVID-19 sẽ rút ngắn thời gian làm các thủ tục, đồng thời giúp đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Người dân TP.HCM được nhắn tin nhắc đi tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - Ảnh 1.

Tin nhắn nhắc công nhân đi tiêm vắc xin tại Khu công nghệ cao TP.HCM - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Ông Tăng Chí Thượng - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 quy mô lớn mà TP.HCM đang triển khai, ngành y tế TP.HCM đã áp dụng công nghệ thông tin vào việc nhắc người dân đi tiêm ngừa với khung giờ và địa chỉ tiêm rõ ràng.

Ngoài ra, trên nội dung tin nhắn, Sở Y tế TP.HCM còn nhắc người đi tiêm nhớ khai báo y tế điện tử trước khi đến điểm tiêm vắc xin trong vòng 24 giờ (với đường link sẵn có trên tin nhắn).

Theo ghi nhận, tin nhắn khá ngắn gọn nhưng đầy đủ các nội dung mà người tiêm ngừa cần biết: tên loại vắc xin được tiêm, lần tiêm, buổi tiêm và địa điểm tiêm.

Ngoài ra, tin nhắn này còn "căn dặn" một số lưu ý trước khi tiêm như: ăn uống đầy đủ, mặc áo ngắn tay; khai báo y tế trong vòng 24 giờ, chụp màn hình khi đến địa điểm tiêm; mang theo giấy tờ tùy thân và tuân thủ các khuyến cáo 5K trong suốt quá trình trước, trong và sau tiêm.

Theo ông Tăng Chí Thượng, việc triển khai tin nhắn nhắc người dân đi tiêm ngừa vắc xin COVID-19 chắc chắn sẽ giúp rút ngắn thời gian làm các thủ tục hành chính trước khi tiêm, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhất là khai báo y tế và sàng lọc trước khi tiêm.

Được biết việc áp dụng công nghệ nhắn tin "nhắc" người dân đi tiêm vắc xin này được sự phối hợp và hỗ trợ của Công ty công nghệ VNG.

Sáng nay (19-6) TP.HCM bước vào khởi động chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại Khu công nghệ cao TP.HCM. Dự kiến với 836.000 liều được phân bổ, TP.HCM sẽ ưu tiên cho các đối tượng thuộc nghị quyết 21, trong đó ưu tiên lực lượng công nhân với 320.000 liều. Kế hoạch tiêm dự kiến kéo dài từ hôm nay đến ngày 27-6.

TP.HCM bắt đầu đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 quy mô lớn TP.HCM bắt đầu đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 quy mô lớn

TTO - Sáng 19-6 tại tập đoàn FPT nằm trong khu công nghệ cao (TP Thủ Đức), cơ quan chức năng bắt đầu tổ chức tiêm chủng cho 500 nhân viên. Đây là cột mốc mở đầu cho đợt tiêm 836.000 liều vắc xin mà TP.HCM vừa được phân bố.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận