Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Người dân TP.HCM vui mừng, cảm ơn khi hàng rào chắn nhiều nơi tiếp tục được tháo dỡ

28/09/2021 15:33 GMT+7

TTO - Ngày 28-9, người dân nhiều nơi tại TP.HCM vui mừng khi hàng rào chắn tại các chốt kiểm soát nội ô, các con hẻm, khu dân cư… tiếp tục được tháo dỡ.

Người dân TP.HCM vui mừng, cảm ơn khi hàng rào chắn nhiều nơi tiếp tục được tháo dỡ - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Văn Khối (phường 9, quận Gò Vấp) được tháo dỡ trưa 28-9 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trưa 28-9, rào chắn tại nhiều chốt kiểm soát ở quận Gò Vấp đã được tháo dỡ sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội.

Phường 6 và phường 9 là những địa phương đầu tiên thực hiện tháo dỡ. Việc đi lại của người dân vẫn sẽ được kiểm soát theo các quy định của TP. Người dân khi ra đường cần có giấy đi đường và thực hiện khai báo di chuyển nội địa.

Ông Lê Thanh Bình (ngụ khu phố 6, phường 9, quận Gò Vấp) chia sẻ: "Chốt kiểm soát tại đầu đường nhà tôi đã dựng lên mấy tháng qua. Từ ngày 23-8, các chốt ở đây quản lý rất chặt. Người dân khu vực đã lâu rồi không đi ra ngoài, hôm nay tháo chốt cảm thấy thoải mái, bình yên. Tôi cảm ơn ủy ban phường và Nhà nước rất nhiều".

Người dân TP.HCM vui mừng, cảm ơn khi hàng rào chắn nhiều nơi tiếp tục được tháo dỡ - Ảnh 2.

Khoảng 17 chốt kiểm soát tại các con hẻm, khu dân cư ở phường 9, quận Gò Vấp sẽ được tháo dỡ từ hôm nay đến ngày 30-9 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Ngọc Anh - phó chủ tịch UBND quận Gò Vấp - cho biết những nơi được tháo dỡ rào chắn chủ yếu là các chốt chặn hẻm, khu vực dân cư an toàn, vùng xanh trên địa bàn quận. Ngoài ra, một "chốt cứng" tại giao lộ Phạm Huy Thông và Lê Đức Thọ (nối phường 6 và phường 7) cũng sẽ được tháo dỡ trong hôm nay.

Việc tháo dần các chốt kiểm soát là tín hiệu đáng mừng từ kết quả của công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận trong thời gian qua. Việc này cũng để cho nhân dân bắt nhịp, làm quen dần với công tác phòng chống dịch theo nghị định mới.

Tuy nhiên, quận vẫn đảm bảo các lực lượng tuần tra khép kín địa bàn. Bên cạnh đó, quận khuyến cáo người dân không được chủ quan, lơ là, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Người dân TP.HCM vui mừng, cảm ơn khi hàng rào chắn nhiều nơi tiếp tục được tháo dỡ - Ảnh 3.

Người dân tại TP.HCM vui mừng khi các hàng rào thép gai, ghế đá... lần lượt được tháo dỡ - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ông Nguyễn Song Luân - chủ tịch UBND phường 9, quận Gò Vấp - cho biết thời gian qua, việc duy trì mô hình bảo vệ vùng xanh đã đem lại hiệu quả về giảm F0, giảm lây nhiễm.

Đến nay, phường 9 là một trong những phường tương đối ổn định về công tác phòng chống dịch. Vì vậy UBND phường đã xem xét tháo dỡ rào ở những hẻm an toàn và rà soát thật kỹ những hẻm còn lại để thực hiện kiểm soát tốt từ nay đến 30-9.

"Khu vực nào an toàn thì chúng tôi sẽ tháo dỡ trước, kết hợp nhiều biện pháp như: kiểm tra, nhắc nhở và tuyên truyền cho người dân về tự bảo vệ bản thân theo tiêu chí Bộ Y tế quy định, thực hiện tuần tra, kiểm soát và xử phạt với những trường hợp vi phạm", ông cho hay.

TP.HCM dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30-9 TP.HCM dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30-9

TTO - Các hàng rào bằng thép gai, ghế đá, thang tre, giàn giáo, thùng phuy... được dựng lên làm rào chắn ở các tuyến đường, con hẻm tại TP.HCM sẽ được tháo gỡ từ nay đến ngày 30-9. Dự kiến TP sẽ thay đổi cách kiểm soát việc người dân đi đường.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận