Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Người dân TP.HCM đi ‘săn’ đồ thời trang giá rẻ, đặc sản ăn Tết

29/12/2020 19:56 GMT+7

TTO - Với hàng trăm đặc sản vùng miền; lượng lớn quần, áo, giày, dép, hàng gia dụng giảm giá sâu, Hội chợ xúc tiến tiêu dùng 2020 đã thu hút nhiều người dân TP.HCM tham gia, mua sắm ngay trong ngày khai mạc.

Người dân TP.HCM đi ‘săn’ đồ thời trang giá rẻ, đặc sản ăn Tết - Ảnh 1.

Gạo đặc sản thu hút sự quan tâm của nhiều người dân tại hội chợ - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Với chủ đề "Sự kiện kết nối các hình thức khuyến mại", Hội chợ xúc tiến tiêu dùng năm 2020 với quy mô 380 gian hàng đã chính thức khai mạc tối 29-12, tại nhà thi đấu Phú Thọ (Q.11, TP.HCM).

Theo ghi nhận, ngay từ chiều 29-12, lượng lớn người dân đã đến hội chợ tham quan, mua sắm. Đặc biệt, các gian hàng đặc sản, thời trang khuyến mãi thường xuyên thu hút lượng lớn khách.

Tại gian hàng dép Bita’s, với hàng trăm chủng loại được khuyến mãi 30 - 50% có giá từ 90.000 - 140.000 đồng/đôi đã thu hút nhiều khách hàng ngay từ sớm.

Tràn ngập các mặt hàng gia dụng như rổ, thau, ly, tách... khuyến mãi đồng giá từ 10.000 - 20.000 đồng/món cũng được nhiều người dân quan tâm.

Người dân TP.HCM đi ‘săn’ đồ thời trang giá rẻ, đặc sản ăn Tết - Ảnh 2.

Đa dạng sản phẩm mứt, trái cây sấy dẻo được trưng bán tại hội chợ thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng nhờ phù hợp với nhu cầu Tết - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Trong khi đó, các đặc sản vùng miền như trà Kon Tum; măng, nấm rừng, thảo dược Sơn La; bánh tráng Tây Ninh; khô Cà Mau… cũng khá đa dạng.

Đặc biệt, mặt hàng khô miền Tây với hàng trăm chủng loại như tôm khô giá từ 200.000 đến 600.000 đồng/kg tùy loại, cá kèo 250.000 đồng/kg, mực khô 600.000 - 900.000 đồng/kg... được nhiều khách hàng nếm thử và chọn mua.

Người dân TP.HCM đi ‘săn’ đồ thời trang giá rẻ, đặc sản ăn Tết - Ảnh 3.

Đa dạng các mặt hàng tôm, cá khô đến từ Bến Tre - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Đến hội chợ được khoảng 30 phút, bà Nguyễn Thị Thanh (Q.Phú Nhuận) cho biết "tổng thiệt hại" của bà đã hơn 1 triệu đồng.

"Ngoài hàng thời trang, đồ gia dụng giảm giá nhiều, các mặt hàng đặc sản, ẩm thực khá đa dạng nên tôi chọn mua thêm để dành ăn Tết luôn", bà Thanh hào hứng.

Theo ghi nhận ngày đầu khai mạc, hầu hết các sản phẩm khuyến mãi đều thu hút nhiều khách hàng. Trong đó, nhiều người dân xem đây là cơ hội để bung mua sắm dịp cuối năm.

Người dân TP.HCM đi ‘săn’ đồ thời trang giá rẻ, đặc sản ăn Tết - Ảnh 4.

"Một trời" các sản phẩm hàng gia dụng được khuyến mãi - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Khuôn khổ hội chợ có nhiều hoạt động như khu gian hàng, quảng bá giới thiệu sản phẩm tiêu biểu; khu gian hàng giới thiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực và sản phẩm công nghiệp tiềm năng TP.HCM...

Người dân TP.HCM đi ‘săn’ đồ thời trang giá rẻ, đặc sản ăn Tết - Ảnh 5.

Sản phẩm dầu nhớt được một gian hàng áp dụng khuyến mãi "mua 1 tặng 1" tại hội chợ - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Hội chợ diễn ra từ ngày 29-12-2020 đến 3-1-2021, mở cửa từ 8h30 - 22h. Ban tổ chức yêu cầu doanh nghiệp và người dân tham gia hội chợ phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và thực hiện các yêu cầu để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc sản mùa lũ giảm giá và nước bắt đầu rút Đặc sản mùa lũ giảm giá và nước bắt đầu rút

TTO - Mực nước lũ trên các nhánh sông Tiền, sông Hậu đang rút từ từ, sản vật ngày càng đa dạng hơn. Giá cả các loại đặc sản mùa lũ đã giảm nhiều so với đầu mùa.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận