Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Người dân TP.HCM có thể chịu cái nóng tới 39 độ C

13/03/2021 10:24 GMT+7

TTO - Dù nhiệt độ đo được chỉ ở mức 35-37 độ C, lượng nhiệt bốc lên từ mặt đường bêtông khiến nhiệt độ thực tế tại TP.HCM và nhiều đô thị khác có thể lên đến 39 độ C.

Người dân TP.HCM có thể chịu cái nóng tới 39 độ C - Ảnh 1.

Nhiệt độ ở TP.HCM đo được ở mức 35-37 độ C nhưng nhiệt độ thực có thể lên đến 39 độ C - Ảnh: NHẬT THỊNH

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định hôm nay và ngày mai 14-3, khối áp cao cận nhiệt đới đang hoạt động có xu hướng mạnh thêm và mở rộng sang phía đất liền của Việt Nam.

Những dòng khí nóng thổi từ trên xuống ngăn mây phát triển khiến miền Nam gia tăng nắng nóng. Đặc biệt, khu vực các tỉnh Đông Nam Bộ vừa khô vừa nóng, với nhiệt độ 35-37 độ C khi đo trong lều khí tượng.

Lượng nhiệt bốc lên từ dưới mặt đường bêtông khiến nhiệt độ thực tế có thể lên đến 39 độ C, gây cảm giác nóng rát, oi bức.

Trong khi đó, miền Bắc tiếp tục trạng thái mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù về đêm và sáng, ban ngày tạnh ráo, có những khoảng nắng, độ ẩm trung bình cao trên 80%.

Miền Trung cả về nhiệt và độ ẩm đều ở mức vừa phải. Các tỉnh Tây Nguyên có thời tiết khô với độ ẩm phổ biến trong khoảng 40-60% nhưng do địa hình cao nên trời không quá nóng.

TP.HCM nắng nóng hừng hực TP.HCM nắng nóng hừng hực

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định nắng nóng đã giảm bớt cường độ những vẫn giữ mức nhiệt 35-36 độ C, nhiệt độ cao, độ ẩm thấp mang lại cảm giác nóng hừng hực cho miền Nam.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận