08/06/2022 19:00 GMT+7

Người dân tỉnh Long An có thể tìm việc trực tuyến qua ứng dụng Long An ID

T.D.V - K.T
T.D.V - K.T

Sáng ngày 8-6, UBND tỉnh Long An và Liên minh Công nghệ SAIGONTEL - NGS đã khai trương nền tảng công dân số đầu tiên của tỉnh - Ứng dụng ‘Long An ID’. Đây là ứng dụng dành riêng cho tỉnh Long An, đồng hành trong chiến lược chuyển đổi số của tỉnh.

Người dân tỉnh Long An có thể tìm việc trực tuyến qua ứng dụng Long An ID - Ảnh 1.

Kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh đoàn Long An và đại diện liên minh SAIGONTEL-NGS

Tham dự sự kiện có lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo UBND tỉnh Long An và đại diện Liên minh SAIGONTEL-NGS.

Ứng dụng "Long An ID"

Ứng dụng "Long An ID" do liên minh SAIGONTEL - NGS đồng phát triển. Đây là sản phẩm dưới nền tảng App, có thể tạo ra một kênh kết nối, giao tiếp giữa người lao động, doanh nghiệp và chính quyền.

Ứng dụng lấy người lao động là chủ thể trọng tâm, trực tiếp hỗ trợ người dân trong vấn đề tìm kiếm việc làm trực tuyến, đăng tin và tìm nhà cho thuê, cập nhật tin tức đời sống - xã hội, nhắn tin tương tác, mua bán, trao đổi hàng hóa,…

Đặc biệt, công nghệ định danh điện tử eKYC sẽ cho phép kiểm tra, đối chiếu, xác thực thông tin cá nhân người dùng cung cấp, nhận diện người dùng bằng trí tuệ nhân tạo. Ðây là những công nghệ hiện đại nhất được ứng dụng cho nền tảng công dân số của một tỉnh.

Sau khi cài đặt từ hai kho ứng dụng Apple Store và Google Play, mọi người dân tại Long An đều có thể dễ dàng sử dụng các tiện ích trên Long An ID bởi ứng dụng có giao diện khá thân thiện.

Trong bối cảnh kinh tế bị ảnh hưởng bởi COVID-19, tác động trực tiếp đến các hoạt động phát triển kinh tế và sản xuất của địa phương, Long An ID chính là giải pháp góp phần giảm tỷ lệ lao động thất nghiệp khi kết nối trực tiếp nhu cầu tuyển dụng từ doanh nghiệp với lực lượng lao động, hỗ trợ an sinh xã hội khi giúp giải quyết nhu cầu nhà ở cho lực lượng lao động chưa có nhà trên địa bàn….

Ứng dụng là một trong những giải pháp chuyển đổi số của tỉnh Long An

Để đánh dấu ngày ra mắt Long An ID, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo tỉnh Long An, đại diện liên minh SAIGONTEL-NGS đã cùng thực hiện nghi thức bấm nút khai trương ứng dụng.

Tiếp đó, liên minh công nghệ SAIGONTEL - NGS và tỉnh đoàn Long An cũng kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác và Kế hoạch phối hợp tổ chức cuộc thi trên ứng dụng. Đây là động thái thể hiện quyết tâm lớn của tỉnh để đạt được lộ trình chuyển đổi số, thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác với nhiều doanh nghiệp, trong đó có Liên minh SAIGONTEL-NGS.

Người dân tỉnh Long An có thể tìm việc trực tuyến qua ứng dụng Long An ID - Ảnh 2.

Nghi thức bấm nút khai trương ứng dụng của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo tỉnh Long An, đại diện liên minh SAIGONTEL-NGS

Tỉnh Long An đã và đang thực hiện quyết liệt nhiều giải pháp để đạt và vượt các chỉ tiêu chuyển đổi số đề ra trong "Chương trình chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2021-2025", phấn đấu để Long An luôn trong nhóm tỉnh, thành phố có thứ hạng cao về chuyển đổi số.

Tại sự kiện, lãnh đạo tỉnh Long An đánh giá: Việc triển khai nền tảng Xã hội số - Ứng dụng Long An ID là bước đi chiến lược trên con đường xây dựng và phát triển trụ cột xã hội số của tỉnh, nhằm đưa Long An vào nhóm các địa phương chuyển đổi số tốt về phát triển chính quyền - kinh tế - xã hội của cả nước.

Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn - SAIGONTEL là thành viên của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (Saigon Invest Group) - Tập đoàn đầu tư đứng đầu Việt Nam về phát triển quần thể công nghiệp - đô thị - dịch vụ và thu hút đầu tư FDI vào Việt Nam.

SAIGONTEL phát triển các ứng dụng hiện đại để hỗ trợ, nâng cao đời sống cho người lao động tại các khu công nghiệp, nhằm tạo ra nguồn lao động ổn định cho nhà đầu tư. Sản phẩm dịch vụ, công nghệ của công ty hình thành với ý nghĩa tạo ra giá trị cho người dân, hướng tới chất lượng sống bền vững. Trước đó, công ty cũng đã phát triển thành công nền tảng xã hội số cho các tỉnh Hải Dương, Thái Nguyên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên