Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Tự giới thiệu

Người dân thị trấn Nghèn vui mừng đón nước sạch về

30/12/2019 16:00 GMT+7

Sau thành công tại Quảng Trị, chương trình 'Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương' của thương hiệu bia Huda tiếp tục mang lại niềm vui đến với bà con ở thị trấn Nghèn, Hà Tĩnh.

Người dân thị trấn Nghèn vui mừng đón nước sạch về - Ảnh 1.

Để giải quyết tạm thời tình trạng thiếu nước sạch, người dân phải tận dụng các nguồn nước như nước mưa, nước ao tù, đều bị ô nhiễm và không đảm báo chất lượng, gây ảnh hưởng xấu lên sức khoẻ người dùng

Nằm cách xa nhà máy nước của huyện Can Lộc, hai xã Xuân Thuỷ 1 và Xuân Thuỷ 2, thị trấn Nghèn chưa có hệ thống dẫn nước sạch về.

Người dân thị trấn Nghèn vui mừng đón nước sạch về - Ảnh 2.

Thiếu nước khiến cây cối không phát triển được

Không chỉ vậy, tình trạng thiếu nước còn gây thiệt hại về kinh tế cho nhiều gia đình khi cây trồng cho năng suất thấp, khô héo, còn chăn nuôi cũng gặp khó khăn do nước bẩn làm dịch bệnh dễ lây lan.

Người dân thị trấn Nghèn vui mừng đón nước sạch về - Ảnh 3.

Đường làng ở thị trấn Nghèn

Trước thực trạng thiếu nước sạch, Huda đã cùng với đội ngũ chuyên gia thiết kế và phát triển giải pháp giúp lắp đặt hệ thống cấp nước sinh hoạt cho khoảng 740 người dân tại hai xã Xuân Thuỷ 1 và 2

Người dân thị trấn Nghèn vui mừng đón nước sạch về - Ảnh 4.

Cuộc sống của người dân Nghèn

Nhận được sự ủng hộ giúp đỡ nhiệt tình từ phía người dân, Huda đã nhanh chóng hoàn thành hệ thống, đánh dấu bước tiến tiếp theo trên chặng đường "vì miền Trung yêu thương".

Người dân thị trấn Nghèn vui mừng đón nước sạch về - Ảnh 5.

Nước sạch đã về

Bà con rất phấn khởi vì nhờ chương trình hỗ trợ mà thị trấn Nghèn đã "thay da đổi thịt" khi dòng nước mát lành về với từng hộ gia đình.

Người dân thị trấn Nghèn vui mừng đón nước sạch về - Ảnh 6.

Cuộc sống đã thay đổi

Với nguồn nước sạch ổn định, đời sống sinh hoạt và kinh tế của người dân nơi đây bước sang trang mới. Những khu vườn nay đã được bao phủ bởi một màu xanh mướt.

Người dân thị trấn Nghèn vui mừng đón nước sạch về - Ảnh 7.

Cuộc sống đã thay đổi

Giờ đây, bà con tại xã Xuân Thuỷ 1 và 2 thuộc thị trấn Nghèn đã có thể trút bỏ gánh lo thiếu nước sạch, toàn tâm toàn ý làm ăn để cải thiện cuộc sống nông thôn mới

Chương trình nước sạch của Huda hứa hẹn sẽ còn tiếp tục đi tới các tỉnh thành miền Trung khác trong năm 2020, khẳng định sự quyết tâm sát cánh với người dân xứ sở trong việc hỗ trợ nâng cao đời sống sinh hoạt và phát triển kinh tế hộ dân.

"Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" là chương trình CSR dài hạn do thương hiệu bia Huda thực hiện với mong muốn giúp người dân miền Trung tiếp cận với nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.

Chương trình kỳ vọng sẽ giúp giảm bớt gánh nặng trong cho người dân nơi đây, từ đó tạo điều kiện giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong năm 2019, chương trình khởi động với 3 dự án tại các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Quảng Bình, dự kiến đem nước sạch tới cho hơn 1.000 hộ gia đình.

Để biết thêm thông tin về Huda và chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương", truy cập website: https://carlsbergvietnam.vn/vi/csr/hudavimientrung/ .

Mẫu nước để sản xuất nước sạch cho TP Vinh không nhiễm dầu Mẫu nước để sản xuất nước sạch cho TP Vinh không nhiễm dầu

TTO - Kết quả phân tích mẫu nước thu từ trạm bơm nước Nam Đàn, Nghệ An cung cấp cho nhà máy sản xuất nước sạch TP Vinh và vùng phụ cận không nhiễm dầu sau vụ phát hiện vệt dầu loang trên sông Lam.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận