Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Thông tin doanh nghiệp

Giúp người dân miền Trung tiếp cận nguồn nước sạch

11/10/2019 17:00 GMT+7

Trước thực trạng thiếu nước sinh hoạt vào mùa hạn hán, người dân ở các tỉnh thành miền Trung rất cần những biện pháp kịp thời để giảm bớt gánh nặng trong đời sống hằng ngày.

Giúp người dân miền Trung tiếp cận nguồn nước sạch - Ảnh 1.

Người dân tại Quảng Kim, Quảng Bình đối mặt với tình trạng nước không đảm bảo chất lượng

Hằng năm, khi miền Trung bắt đầu bước vào mùa khô thường kéo dài từ tháng 5 tới tháng 8, nhiều hộ dân tại các địa phương rơi vào tình cảnh thiếu hụt nước sạch dùng cho sinh hoạt.

Khan hiếm nước sạch gây nhiều khó khăn cho người dân

Thực trạng này đã trở thành một gánh nặng và gây nhiều khó khăn trong cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây.

Sự khan hiếm nước sạch ảnh hưởng trực tiếp tới các sinh hoạt thường ngày, từ đó cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân, làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh cấp và mãn tính. 

Tuy nhiên, nhiều hộ gia đình không có lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận sống chung với áp lực và lo âu. 

Tại xã Xuân Thủy 1 và 2, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh, các hộ dân sử dụng nước từ các ao tù gần nhà cho sinh hoạt thường ngày, bất chấp những rủi ro từ nguồn nước không đảm bảo vệ sinh.

Không chỉ vậy, nước bẩn do nhiễm asen, amoni, sắt, phèn hay các kim loại nặng còn giảm nhanh tuổi thọ của các vật dụng chứa, lọc nước trong nhà, gây thêm thiệt hại về kinh tế cho người dân địa phương.

Tiếp sức cho miền Trung

Vấn đề thiếu nước sạch ở miền Trung từ lâu đã trở thành một vấn đề được toàn xã hội quan tâm. 

Trong hành trình giải quyết vấn đề này, thương hiệu bia Huda - đơn vị luôn song hành với miền Trung trong nhiều hoạt động cộng đồng suốt gần 30 năm qua - cũng đã vào cuộc với chương trình dài hạn mang tên "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương". 

Chương trình được thực hiện với mục tiêu giúp người dân tiếp cận nguồn nước sạch, giảm bớt những gánh nặng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Giúp người dân miền Trung tiếp cận nguồn nước sạch - Ảnh 2.

Chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" được kỳ vọng ​​sẽ giúp hơn 1.000 hộ gia đình tiếp cận nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt

Hiện tại, dự án tại thôn An Khê, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh, Quảng Trị đã khởi công và dự kiến ​​hoàn thành vào đầu tháng 11-2019. 

Các hạng mục của dự án gồm một giếng khoan bổ sung với độ sâu 50m, một hệ thống bơm nước mới và hệ thống đường ống dẫn nước đến 130 hộ gia đình tại đây. 

Theo dự kiến, dự án tại Hà Tĩnh và Quảng Bình sẽ được khởi công trong tháng 10 này.

Có thể thấy tiếp nối những hoạt động thường niên vì cộng đồng mà thương hiệu Huda đã theo đuổi trong nhiều năm qua như tặng quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cứu trợ đồng bào chịu ảnh hưởng của thiên tai hay làm sạch biển… người con miền Trung đầy tự hào một lần nữa khẳng định quyết tâm đồng hành cùng sự phát triển của miền Trung thông qua chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương", "Miền Trung cần, Huda có, miền Trung khó, có Huda" vẫn luôn là một phương châm "bất thành văn" mà thương hiệu "đậm tình" này lựa chọn trong gần 3 thập kỷ.

"Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" là chương trình CSR dài hạn do thương hiệu bia Huda thực hiện, với mong muốn giúp người dân miền Trung tiếp cận với nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt hằng ngày.

Chương trình được kỳ vọng giúp giảm bớt gánh nặng trong cuộc sống của người dân nơi đây, từ đó tạo điều kiện giúp bà con có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong năm 2019, chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" sẽ được khởi động với ba dự án tại các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Quảng Bình, dự kiến đem nước sạch tới cho hơn 1.000 hộ gia đình.

Để biết thêm thông tin về Huda và chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương", vui lòng truy cập Fanpage của Huda.


P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận