Người thứ 3 trong nhóm nhập cảnh trái phép từ Campuchia âm tính lần 1 với COVID-19

22/04/2021 09:23 GMT+7

TTO - Người đàn ông nhập cảnh trái phép cùng hai phụ nữ từ Campuchia từng đến TP.HCM đã có kết quả âm tính lần 1 với COVID-19. TP.HCM đang điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại thành phố trong khi chờ các kết quả xét nghiệm tiếp theo.

Người thứ 3 trong nhóm nhập cảnh trái phép từ Campuchia âm tính lần 1 với COVID-19 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hành khách tại bến xe Ngã Tư Ga (quận 12, TP.HCM) - Ảnh: NHẬT THỊNH

Sáng 22-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết người đàn ông nhập cảnh trái phép từ Campuchia từng đến TP.HCM, sau đó về Bắc Ninh, đã có kết quả âm tính lần 1 với COVID-19. 

Trước đó, tối 21-4, HCDC phát thông báo khẩn thông tin nhóm ba người là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh lúc 1h ngày 21-4. Sau đó cả ba đến thị trấn Tân Biên bắt taxi về TP.HCM.

Khoảng 4h sáng cùng ngày, xe chở ba người vào một nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất (nơi này đang được xác minh). Trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết ba người nhập cảnh trái phép nên quay về thị trấn Tân Biên khai báo y tế.

Nhóm ba người này sau đó bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21-4 đến sân bay Nội Bài lúc 9h10.

Hai người nữ trong nhóm đi taxi về Định Hóa, Thái Nguyên và đã được đưa vào khu cách ly tập trung lúc 14h cùng ngày. Người nam còn lại đã được tìm ra tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vào tối cùng ngày.

TP.HCM đang điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại thành phố trong khi chờ các kết quả xét nghiệm COVID-19 tiếp theo. 

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp ở các nước xung quanh, HCDC khuyến cáo người dân tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện người nhập cảnh trái phép thì thông tin ngay đến chính quyền địa phương.

Người dân có người thân ở nước ngoài vận động người nhà không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định khi nhập cảnh để không mang nguy cơ bệnh COVID-19 cho gia đình và cộng đồng.

NÓNG: TP.HCM xác định 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia, 2 nữ âm tính COVID-19 NÓNG: TP.HCM xác định 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia, 2 nữ âm tính COVID-19

TTO - Nhóm 3 người (1 nam, 2 nữ) là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch ở tỉnh Tây Ninh ngày 21-4, sau đó bắt taxi về TP.HCM. Hiện 2 nữ đã có kết quả âm tính COVID-19.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận