06/04/2020 17:46 GMT+7

Người đàn ông nghiện ma túy tẩm xăng đập phá, đòi đốt bệnh viện

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Người đàn ông nghiện ma túy, nhiễm HIV cầm dao, tưới xăng lên người xông vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đập phá và đòi đốt bệnh viện. Vụ việc gây náo loạn khoa cấp cứu.

Người đàn ông nghiện ma túy tẩm xăng đập phá, đòi đốt bệnh viện - Ảnh 1.

Đinh Văn Máy bị bắt sau khi gây náo loạn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi - Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 6-4, ông Huỳnh Giới - giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi - cho biết công an đã khống chế Đinh Văn Máy (37 tuổi, xã Sơn Kỳ, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) sau khi người đàn ông này gây náo loạn bệnh viện.

Vụ việc xảy ra khoảng 15h cùng ngày. Các y bác sĩ đang trực tại phòng khám khoa cấp cứu thì Máy cầm 2 dao tự chế, người nồng nặc mùi xăng bất ngờ xông vào chửi bới, cho rằng bệnh viện từ chối chữa bệnh cho mình rồi đập phá máy tính và một số thiết bị y tế.

Trước thái độ hung hăng của Máy, y bác sĩ đã tháo chạy.

Nhận tin báo, cảnh sát 113 nhanh chóng có mặt, khống chế bắt Máy vì tội gây rối trật tự công cộng.

Người đàn ông nghiện ma túy tẩm xăng đập phá, đòi đốt bệnh viện - Ảnh 2.

Nhân viên bệnh viện chuẩn bị nước phòng Máy phóng hỏa - Ảnh: Công an cung cấp

Theo ông Giới, Máy có tiền sử nhiễm HIV, nghiện ma túy, có giấy chứng nhận tâm thần và thường xuyên trộm cắp ở bệnh viện.

Cách đây mấy ngày, Máy được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tuy nhiên, sau khi thăm khám, các bác sĩ thấy Máy có biểu hiện tâm thần nên chuyển qua Bệnh viện Tâm thần tỉnh Quảng Ngãi điều trị.

"Rất may thời điểm ấy không có bệnh nhân khám bệnh tại phòng và các y bác sĩ kịp thời tránh nên không ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, một số tài sản có giá trị bị hư hỏng", ông Giới nói.

Cầm hung khí xông vào bệnh viện truy sát người đang cấp cứu Cầm hung khí xông vào bệnh viện truy sát người đang cấp cứu

TTO - Khi các bác sĩ bệnh viện Quốc Ánh đang cấp cứu cho 2 thanh niên bị thương, một nhóm người với dao, tuýp sắt đã xông vào tiếp tục tấn công 2 người này.

TRẦN MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên