Thứ 6, ngày 30 tháng 10 năm 2020

Người đàn ông đưa phụ nữ mang thai sang Trung Quốc đẻ rồi bán con 70 triệu

14/10/2020 17:45 GMT+7

TTO - Cụt Văn Nga, 31 tuổi, làm quen 4 phụ nữ đang mang thai người dân tộc, sau đó rủ họ sang Trung Quốc sinh con rồi bán trẻ sơ sinh với giá 70 triệu đồng.

Người đàn ông đưa phụ nữ mang thai sang Trung Quốc đẻ rồi bán con 70 triệu - Ảnh 1.

Bị can Cụt Văn Nga tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 14-10, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Cụt Văn Nga (31 tuổi, trú Nghệ An) về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Theo điều tra, tháng 4-2020, thông qua mạng xã hội "Wechat", Nga được một người phụ nữ Việt Nam sống tại Trung Quốc gọi điện đặt vấn đề tìm phụ nữ mang thai đưa sang Trung Quốc và trả tiền công 7.000 nhân dân tệ.

Sau đó, Nga chủ động làm quen và rủ bốn phụ nữ đang mang thai người dân tộc trú tại huyện Tương Dương và huyện Kỳ Sơn, Nghệ An sang Trung Quốc đẻ con rồi bán trẻ sơ sinh với giá 70 triệu đồng.

Ngày 5-10, Nga đưa 4 người này đến một nhà nghỉ ở thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc chờ người đón sang Trung Quốc. Chiều hôm sau, một người đàn ông lái ôtô đến nhà nghỉ đón cả nhóm đưa vào đường mòn thuộc khu vực vùng biên huyện Văn Lãng để sang Trung Quốc thì bị lực lượng công an phát hiện. 

Nga bị bắt, bốn phụ nữ được đưa vào Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh để chăm sóc và phục vụ quá trình điều tra.

Khởi tố hai người đưa phụ nữ mang thai vượt biên bán con Khởi tố hai người đưa phụ nữ mang thai vượt biên bán con

TTO - Moong Thị Lý và Moong Thị Oanh dụ dỗ những người phụ nữ nghèo đang mang thai ở các huyện miền núi Nghệ An vượt biên, bán con với giá 80 - 140 triệu đồng/trường hợp.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận