Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Mua trẻ sơ sinh từ Đồng Nai đưa sang Trung Quốc bán

25/08/2019 20:07 GMT+7

Ngày 25-8, thông tin từ Đồn biên phòng cửa khẩu Chi Ma, Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị vừa phát hiện, bắt hai người có hành vi mua bán trẻ sơ sinh đưa sang Trung Quốc.

Mua trẻ sơ sinh từ Đồng Nai đưa sang Trung Quốc bán - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Ngọc Trâm và Ngô Duy Khang - Ảnh: TTXVN

Cụ thể khoảng 5h30 sáng 25-8, tại đường mòn trên biên giới khu vực mốc 1227 thuộc thôn Quân Phát, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, tổ công tác Đồn biên phòng cửa khẩu Chi Ma đã phát hiện, bắt Nguyễn Thị Ngọc Trâm (sinh năm 1997, trú xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) và Ngô Duy Khang (sinh năm 1991, trú xã Phước Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) khi đang bồng một trẻ sơ sinh tìm đường vượt biên giới trái phép sang Trung Quốc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và qua đấu tranh khai thác, bước đầu Trâm và Khang khai nhận: cả hai có quan hệ như vợ chồng, đứa trẻ sơ sinh mang theo không phải con đẻ của Trâm, mà được nhận từ một người phụ nữ tên Châu (không rõ địa chỉ) tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Khi nhận cháu bé, cả hai đã đưa cho Châu hơn 10 triệu đồng để làm giấy chứng sinh của bé mang tên người mẹ là Nguyễn Thị Ngọc Trâm và người cha là Ngô Duy Khang. Cháu bé sinh ngày 30-7-2019, giới tính: nam.

Theo tính toán của các đối tượng, cháu bé sẽ được đưa sang Trung Quốc giao cho một người đàn ông (không rõ tên và địa chỉ) để nhận lấy 50 triệu đồng.

Vụ việc đang được Đồn biên phòng cửa khẩu Chi Ma hoàn chỉnh hồ sơ bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.   

Đối với nạn nhân là cháu bé sơ sinh, hiện đã được Đồn biên phòng cửa khẩu Chi Ma bàn giao cho cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn chăm sóc, nuôi dưỡng.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận