Xe
02/04/2023 19:00 GMT+7

Người đàn ông chống ổ gà nổi tiếng dùng mì tôm lấp hố để kêu gọi sửa đường

Một người đàn ông đã lấp đầy ổ gà gần khu vực sinh sống bằng mì do quá thất vọng vì tình trạng đường sá địa phương.

Người đàn ông chống ổ gà nổi tiếng dùng mì tôm lấp hố để kêu gọi sửa đường - Ảnh 1.

Mark Morell đổ đầy mì vào ổ gà để kêu gọi chính quyền chú ý hơn đến vấn nạn ổ gà của nước Anh - Ảnh: Metro

Ông Mark Morell, ở Brackley, Northamptonshire, Anh, đã đổ mì vào các ổ gà trên đường để kêu gọi chính quyền phải hành động.

Còn được gọi là Mr Pothole (Ông Ổ Gà), Morell đã hợp tác với nhà sản xuất mì Pot Noodle để cảnh báo về số lượng ổ gà “quá đỗi kinh khủng” ở nước Anh. Ông thậm chí còn đẩy hashtag #NothingFillsAHoleLikePotNoodle để kêu gọi mọi người hành động.

Ngoài việc cho ổ gà “ăn mì”, Morell còn từng “tặng” bánh sinh nhật vào đúng ngày kỷ niệm chúng hình thành, thả vịt đồ chơi, tàu ngầm đồ chơi xuống hay ngồi câu cá bên mép những ổ gà lớn. Nhưng những nỗ lực đó đều không thể khiến mọi người chú ý. Do vậy, lần này, ông quay trở lại với món mì. 

Người đàn ông chống ổ gà nổi tiếng dùng mì tôm lấp hố để kêu gọi sửa đường - Ảnh 2.

“Ông Ổ Gà” nói đường sá nước Anh đã thực sự trở thành vấn đề nghiêm trọng - Ảnh: Metro

Morell nói với trang Metro: “Ổ gà khiến mọi người, trong đó có cả tôi, ê hết người mỗi khi đi đường. Khủng hoảng ổ gà đang lan rộng khắp nước Anh, và ngày càng nghiêm trọng”. 

Một cuộc thăm dò của tổ chức Royal Automobile Club cho thấy 60% tài xế cho rằng chất lượng đường sá ở Anh tệ hơn năm ngoái. Một cuộc khảo sát khác của Liên minh Công nghiệp nhựa đường cho biết chính quyền địa phương sẽ mất 11 năm để sửa chữa mọi con đường xuống cấp ở Anh và Xứ Wales, tăng từ con số 9 năm vào năm 2022.

Người đàn ông chống ổ gà nổi tiếng dùng mì tôm lấp hố để kêu gọi sửa đường - Ảnh 3.

Theo trang Daily Mail, tổng số ổ gà ở Anh và Xứ Wales đã giảm 16%, từ 1,7 triệu xuống còn 1,4 triệu ổ gà - Ảnh: @PotNoodle/Twitter

Năm ngoái, nghiên cứu của Chính phủ Anh cho thấy sẽ tốn khoảng 12,64 tỉ bảng Anh (hơn 366 nghìn tỉ đồng) để sửa toàn bộ ổ gà trên nước Anh. Nhưng nay, hóa đơn sửa đường đã tăng thêm 11%, lên mức 14,02 tỉ bảng Anh (hơn 406 nghìn tỉ đồng).

Người phát ngôn của Bộ Giao thông vận tải cho biết: “Chúng tôi đang đầu tư hơn 5 tỉ bảng trong giai đoạn 2020 - 2025 vào việc bảo trì đường cao tốc địa phương, và gần đây đã công bố thêm 200 triệu bảng vào ngân sách mỗi năm để khắc phục hàng triệu ổ gà”.

Đi vào ổ gà hỏng lốp, chủ xe kiện chính quyền và nhận bồi thường hơn 15 triệu đồngĐi vào ổ gà hỏng lốp, chủ xe kiện chính quyền và nhận bồi thường hơn 15 triệu đồng

Câu chuyện ‘con kiến kiện củ khoai’ thành công hiếm hoi này xảy ra tại Malaysia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên