10/06/2023 12:19 GMT+7

Người dân ở Sơn La thấy 2 con hổ, nghi từ Lào sang

Trong lúc đi làm nương, người dân ở xã Chiềng Hắc (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) bất ngờ nhìn thấy hai con hổ xuất hiện ở gần nương rau.

Người dân ở Sơn La thấy 2 con hổ, nghi từ Lào sang - Ảnh 1.

Dấu chân con hổ được người dân xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu chụp lại - Ảnh: X.H.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 10-6, ông Vì Xuân Hiệp, phó chủ tịch UBND xã Chiềng Hắc (huyện Mộc Châu), xác nhận hôm qua, chính quyền địa phương nhận được thông tin từ người dân về việc phát hiện hai con hổ.

Theo ông Hiệp, trong quá trình đi làm nương, người dân phát hiện hai con hổ tại khu vực rừng thuộc bản Pú Phang 1, bản Tát Ngoãng, Piềng Lán.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, UBND xã đã thông báo tới kiểm lâm huyện Mộc Châu và có văn bản chỉ đạo ban quản lý các bản và khu vực lân cận tuyên truyền người dân không được di chuyển, qua lại, xua đuổi, sử dụng vũ khí, tác động đến hai con hổ.

Đồng thời, tuyên truyền người dân di dời gia súc, gia cầm đến nơi an toàn, tránh tác động xấu từ hai con hổ nói trên.

"Từ trước đến nay trên địa bàn xã chưa từng xuất hiện hổ. Hai con hổ xuất hiện hôm qua chưa làm ảnh hưởng gì đến cuộc sống của người dân" - ông Hiệp nói và cho biết hai con hổ này có thể ở xã Chiềng Khừa vì còn nhiều rừng sâu hoặc từ bên Lào sang.

Ông Hiệp cũng đề nghị người dân khi biết thông tin về hai con hổ nói trên thì báo ngay cho UBND xã Chiềng Hắc để xã báo cáo cấp có thẩm quyền có hướng xử lý để bà con yên tâm.

Hai con ngỗng hổ báo bị bé gái túm cổ dạy cho một bài họcHai con ngỗng hổ báo bị bé gái túm cổ dạy cho một bài học

"Xin lỗi chị đại, tụi em sai rồi", ngỗng said.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên