Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Thông tin doanh nghiệp

Người dân miền Trung an tâm đối mặt với mùa hạn

23/04/2021 08:00 GMT+7

Hơn 20.000 người dân miền Trung chào đón cuộc sống mới đủ đầy, an tâm hơn khi đón nguồn nước sạch mát lành từ chương trình 'Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương'.

Người dân miền Trung an tâm đối mặt với mùa hạn - Ảnh 1.

Nước sạch được khơi nguồn đã làm vơi đi nỗi lo của người dân mỗi mùa khô hạn

Cuộc sống ngày một cải thiện nhờ nguồn nước sạch

Cứ đến mùa khô, tình trạng hạn hán, thiếu nước lại trở thành nỗi lo của người dân địa phương các tỉnh miền Trung. Lượng mưa ít cộng thêm thời tiết nắng nóng kéo dài khiến mực nước tại các sông suối, hồ thủy điện liên tục rơi vào tình trạng khan hiếm.

Mặt khác, nhiều công trình nước có sẵn ở địa phương nay đã xuống cấp, hiệu suất hoạt động kém do được xây dựng từ lâu hay bị hư hại trong thiên tai đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt và sản xuất của bà con nơi đây.

Thấu hiểu những nỗi vất vả của người dân, từ năm 2019, Huda đã khởi động chương trình dài hạn mang tên "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương", với mong muốn san sẻ bớt gánh nặng nước sạch với bà con các địa phương của miền Trung. 

Qua 2 năm triển khai, 7 công trình dự án nước sạch lần lượt đi vào hoạt động đã đem lại những đổi thay rõ rệt cho đời sống của hơn 20.000 người dân miền Trung.

Người dân miền Trung an tâm đối mặt với mùa hạn - Ảnh 2.

Nước sạch về làng giúp người dân tăng gia sản xuất, đời sống kinh tế ngày một ổn định

Từ ngày công trình nước sạch hoàn thành, người dân nơi đây an tâm đối mặt với mùa khô mà không còn phải lo lắng, chắt chiu từng giọt nước như trước đây.

Anh Lê Phúc Nhật ở xã Cam Nghĩa (tỉnh Quảng Trị) vui mừng chia sẻ: "Dự án nước hoàn thành là niềm vui lớn với tất cả bà con. Có hệ thống tưới tiêu đầy đủ, năng suất trồng trọt sẽ cao hơn. Sắp tới nước về, ngoài sâm bố chính, hà thủ ô đỏ, gia đình tôi sẽ trồng thêm kim ngân hoa để làm dược liệu phục vụ thị trường".

Với nguồn nước sạch đảm bảo, người dân cũng an tâm cải thiện đời sống, phát triển kinh tế. Bác Phạm Thành Tựu, người dân thuộc xã Mỹ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho hay: "Dự án về hỗ trợ, gia đình hết sức phấn khởi vì có nước chủ động quanh năm, tạo điều kiện đời sống vật chất ổn định, cải thiện sinh hoạt của từng gia đình, mức sống được nâng cao. Gia đình chúng tôi hết sức vui mừng".

Hành trình lan tỏa niềm vui nước sạch tới thêm nhiều người dân

Trải qua chặng đường 2 năm triển khai với 7 dự án tại 5 tỉnh, nhận được sự tham vấn, hỗ trợ của chuyên gia, cùng sự phối hợp của chính quyền địa phương, chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" của thương hiệu bia "đậm tình" ngày càng được bà con đón nhận và tin tưởng.

Năm 2021, Huda sẽ tiếp tục triển khai chương trình năm thứ 3 với kỳ vọng lan tỏa niềm vui nước sạch tới nhiều người dân hơn nữa. Thời gian thi công và lắp đặt công trình dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 4-2021 tại các địa phương của 5 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Những giải pháp nước sạch thiết thực đến từ chương trình kỳ vọng sẽ giúp thêm hàng ngàn hộ dân miền Trung cải thiện đáng kể đời sống sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp, nhất là trong bối cảnh mùa khô hạn ở Trung bộ đang đến gần.

Người dân miền Trung an tâm đối mặt với mùa hạn - Ảnh 3.

Chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" được tiếp tục triển khai sau 2 năm đem lại nhiều thay đổi tích cực cho người dân

Trải qua hơn 3 thập kỷ sinh ra và lớn lên tại miền Trung, Huda tự hào là người con luôn đồng hành cùng sự phát triển bền vững của mảnh đất nghĩa tình bằng nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa, đem lại những đổi thay tích cực.

Với các công trình và dự án nước sạch đã và đang đi vào hoạt động, thương hiệu bia "đậm tình" một lần nữa khẳng định sự thấu hiểu, tình cảm trân trọng và cam kết gắn bó lâu dài đối với sự phát triển giàu đẹp của quê hương miền Trung.

Huda là thương hiệu trực thuộc công ty TNHH bia Carlsberg Việt Nam, một thành viên của tập đoàn Carlsberg Đan Mạch.

"Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" là chương trình CSR dài hạn do thương hiệu bia Huda thực hiện từ năm 2019, với mong muốn san sẻ gánh nặng thiếu nước sạch mà người dân miền Trung phải đối mặt hàng ngày. Trong 2 năm đầu triển khai, 7 dự án đã được hoàn thành giúp hơn 20.000 người dân miền Trung tiếp cận được nước sạch.

Năm 2021, chương trình bước sang năm thứ 3 với thêm 5 dự án triển khai tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, kỳ vọng sẽ giúp thêm hàng ngàn người tiếp cận nước sạch, từ đó tạo điều kiện để bà con ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

Để biết thêm thông tin về Huda và chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương", truy cập website https://carlsbergvietnam.vn/vi/csr/hudavimientrung

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận