10/06/2019 15:01 GMT+7

Người dân khi đăng ký xe phải có tài khoản ngân hàng?

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Cục Cảnh sát giao thông đang nghiên cứu đề xuất hoàn thiện quy định xử lý nghiêm các trường hợp mua bán xe, sang tên đổi chủ mà không nộp lại giấy đăng ký để nâng cao hiệu quả trong việc xử phạt qua hệ thống camera giám sát.

Người dân khi đăng ký xe phải có tài khoản ngân hàng? - Ảnh 1.

Các lãnh đạo Cục CSGT thông tin về công tác TTATGT 6 tháng đầu năm 2019 - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 10-6, tại hội nghị thông tin về công tác trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2019, trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng - cục trưởng Cục CSGT - cho biết đơn vị đang nghiên cứu để đề xuất hoàn thiện quy định xử lý nghiêm các trường hợp mua bán xe, sang tên đổi chủ mà không nộp lại giấy chứng nhận đăng ký.

Theo đó, khi quyết định điều chuyển, bán, tặng cho những xe đã đăng ký và được cấp biển số, trước khi bàn giao xe cho đơn vị quản lý, người sở hữu mới, chủ xe phải thu hồi, nộp lại đăng ký, biển số cho cơ quan đăng ký xe.

Đồng thời, Cục CSGT kiến nghị bổ sung việc xử phạt đối với chủ xe không làm thủ tục đăng ký sang tên. Những xe đã mua bán qua nhiều chủ nhưng không có chứng từ chuyển nhượng theo quy định thì được giải quyết cho đăng ký sang tên.

"Do vướng vấn đề xác minh chủ phương tiện vi phạm nên hiện nay việc xử phạt "nguội" qua hình ảnh gặp nhiều khó khăn. Nhiều trường hợp cảnh sát gửi giấy mời mấy lần không đến tay người vi phạm, do chủ phương tiện thay đổi liên tục trong quá trình mua, bán xe song không nộp lại đăng ký", ông Dũng nói.

Lãnh đạo Cục CSGT cho rằng việc sửa đổi thông tư quy định về đăng ký xe sẽ giúp CSGT nâng cao hiệu quả trong việc xử phạt các chủ phương tiện vi phạm qua hệ thống camera giám sát.

Bên cạnh đó, Cục CSGT đề xuất thảo luận thêm về việc người dân khi đi đăng ký xe phải có tài khoản ngân hàng. Theo lãnh đạo Cục CSGT, việc đăng ký tài khoản ngân hàng sẽ giúp cảnh sát dễ dàng hơn trong xử phạt vi phạm, đồng thời tránh cho người dân phải đi lại nhiều lần.

Người dân khi đăng ký xe phải có tài khoản ngân hàng? - Ảnh 2.

Trung tướng Đỗ Vũ Anh Dũng, cục trưởng Cục CSGT - chủ trì hội nghị - Ảnh: DANH TRỌNG

Cũng tại hội nghị, Cục CSGT cho biết 6 tháng đầu năm 2019, toàn quốc đã xảy ra 8.051 vụ TNGT, làm 3.755 người chết, bị thương 6.185 người. So với cùng kỳ năm 2018, giảm 1.020 vụ, giảm 428 người chết, giảm 864 người bị thương. Trong đó, hơn 98% vụ TNGT xảy ra trên đường bộ.

Tình trạng người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm về nồng độ cồn, ma túy diễn ra đáng báo động. Từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT đã xử lý 239 trường hợp lái xe vi phạm về ma túy, 73.164 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Đình chỉ công tác CSGT gây tai nạn chết người ở Bình Dương Đình chỉ công tác CSGT gây tai nạn chết người ở Bình Dương

TTO - Trước thông tin về vụ xe của cảnh sát giao thông Bình Dương gây tai nạn chết người, giám đốc công an tỉnh cho biết đã ký quyết định đình chỉ công tác cán bộ liên quan và sẽ khởi tố vụ án ngay khi có đủ căn cứ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên