Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Người dân Huế vui mừng với cây xà cừ cổ thụ bị bão quật ngã được trồng lại

17/11/2020 09:58 GMT+7

TTO - Cây xà cừ cổ thụ số 13 bị bão quật ngã ngày 15-11 đã được Trung tâm công viên cây xanh Huế huy động lực lượng, máy móc trồng lại tại công viên ven sông Hương, cách vị trí cũ 20m.

Người dân Huế vui mừng với cây xà cừ cổ thụ bị bão quật ngã được trồng lại - Ảnh 1.

Xe cẩu cỡ lớn được huy động để trồng lại cây xà cừ cổ thụ số 13 ở Huế - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Ngay sau khi họp chuyên môn và tham vấn các chuyên gia, Trung tâm công viên cây xanh Huế đã huy động hơn 30 người cùng xe cẩu, máy móc để đưa cây xà cừ cổ thụ số 13 trồng lại tại công viên ven sông Hương, cách vị trí cũ 20m về hướng bờ sông.

Cùng với việc trồng lại cây ở vị trí mới, các công nhân của Trung tâm Công viên cây xanh Huế cũng bôi thuốc vào các điểm thân, cành bị cắt để chống thối rửa và nhiễm trùng. 

Các kỹ thuật viên chăm sóc cây cũng làm các biện pháp kỹ thuật ở hố rễ để đảm bảo cây có thể phát triển.

Nhiều người dân Huế đã theo dõi và vui mừng khi cây xà cừ cổ thụ được trồng lại sau một ngày bị ngã đổ. Nhiều người đến xem, livestream lên mạng xã hội, trong đó có không ít các chuyên gia, nhà văn hóa Huế.

Rạng sáng 15-11, cơn bão Vamco (số 13) ảnh hưởng gây gió mạnh ở Thừa Thiên Huế đã quật ngã cây xà cừ cổ thụ số 13. Đây là cây xà cừ cổ thụ được người dân Huế yêu mến hơn 100 năm qua với dáng đẹp, tỏa bóng mát.

Người dân Huế vui mừng với cây xà cừ cổ thụ bị bão quật ngã được trồng lại - Ảnh 2.

Cây xà cừ đã được trồng lại tại công viên ven sông Hương - Ảnh: C.B.

Tiếc nuối cây xà cừ hơn trăm tuổi ở Huế bị bão số 13 quật ngã Tiếc nuối cây xà cừ hơn trăm tuổi ở Huế bị bão số 13 quật ngã

TTO - Bão số 13 đã làm bật gốc cây xà cừ cổ thụ đánh số quản lý 13 - được xem là cây lớn và đẹp ở Huế - khiến nhiều người dân, chuyên gia cây xanh, nhà văn hóa Huế tiếc nuối.

PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận