Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Người dân Hàn Quốc đội mưa giúp tài xế chở bia gặp nạn đổ tung tóe

30/06/2022 18:15 GMT+7

TTO - Một xe tải chở bia bị bung tấm chắn bên hông khi rẽ trái khiến hơn 2.000 chai bia rơi xuống đường tại thành phố Chuncheon (Hàn Quốc), nhiều người dân đã không ngại trời mưa để phụ giúp tài xế.

Người dân Hàn Quốc đội mưa giúp tài xế chở bia gặp nạn đổ tung tóe - Ảnh 1.

Khoảnh khắc xe tải gặp sự cố khiến hơn 2.000 chai bia bị đổ xuống đường - Ảnh: trích từ CCTV khu vực thành phố Chuncheon (Hàn Quốc)

Theo tờ Chosun Ilbo, sáng nay 30-6, khoảng 11h50 (giờ địa phương) một xe tải chở bia khi rẽ trái thì không may bị bung tấm chắn bên hông khiến hơn 2.000 chai bia bị rơi xuống đường tại ngã tư phường Toegye, thành phố Chuncheon, Hàn Quốc.

Thông qua hình ảnh được ghi lại từ CCTV trong khu vực, sau khi xảy ra sự cố, người tài xế đã xuống xe để xem xét tình hình và thất thần nhìn con đường phủ đầy bọt trắng với những mảnh chai vỡ văng tung tóe khắp nơi.

Ngay sau đó, tài xế xe tải đã thu gom những mảnh chai vỡ vì lo sợ chúng có thể làm phát sinh nhiều tai nạn khác.

Một người dân khi nhìn thấy tài xế xe tải đang loay hoay một mình dọn dẹp đã không ngần ngại chủ động tiến tới giúp gom các thùng bia sang một góc.

Chứng kiến cảnh tượng đó, chủ một cửa hàng tiện lợi trong khu vực cùng với một vài người dân đang ăn trưa cũng tới giúp đỡ họ.

Được biết đã có khoảng 10 người dân cùng tham gia dọn dẹp hiện trường vụ tai nạn trong suốt hơn 30 phút.

Người dân Hàn Quốc đội mưa giúp tài xế chở bia gặp nạn đổ tung tóe - Ảnh 2.

Những người dân trong khu vực xảy ra sự cố đã không ngần ngại tham gia phụ giúp tài xế xe tải - Ảnh: trích từ CCTV khu vực thành phố Chuncheon (Hàn Quốc)

Mặc dù thời điểm xảy ra tai nạn trời đang mưa to nhưng những người dân trong khu vực vẫn không quản ngại khó khăn, có người che ô, có người đội mũ và thậm chí có người đội đầu trần ra giúp đỡ tài xế thu gom vỏ chai và quét dọn phần bia bị đổ tràn ra khắp ngã tư.

Nhờ những hành động đẹp như thế này đã có thể ngăn chặn được những tai nạn có thể phát sinh do vỏ chai bia vỡ cũng như tránh ùn tắc giao thông ngay tại khu vực xảy ra tai nạn.

Tờ Donga Ilbo cho biết, các quan chức thành phố Chuncheon cũng gửi lời cảm ơn đến những người dân đã tình nguyện tham gia hỗ trợ dọn dẹp, khắc phục sự cố.

Người dân Hàn Quốc đội mưa giúp tài xế chở bia gặp nạn đổ tung tóe - Ảnh 3.

Sau khi giúp tài xế thu dọn hiện trường sự cố, những người dân này đều lặng lẽ rời đi - Ảnh: trích từ CCTV khu vực thành phố Chuncheon (Hàn Quốc)

Xe đầu kéo chở 33 tấn xoài lật, người dân chạy đến giúp đỡ và mua giùm 15 tấn Xe đầu kéo chở 33 tấn xoài lật, người dân chạy đến giúp đỡ và mua giùm 15 tấn

TTO - Người dân tại xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã có một hành động đẹp gây xúc động trên các diễn đàn mạng khi giúp một tài xế xe đầu kéo thu gom xoài do xe bị lật.


UYÊN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận