
Xe bồn tiếp nhiên liệu tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu Hợp tác xã Hòa Mỹ Tây - Ảnh: MINH CHIẾN
Ngày 5-3, ghi nhận trước 15h, tại nhiều cây xăng người dân mang ô tô, xe máy và các can nhựa để bơm, chứa xăng dầu vì sau thời điểm đó giá xăng dầu đồng loạt tăng.
Tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu Hợp tác xã Hòa Mỹ Tây (xã Hòa Mỹ, Đắk Lắk), người dân nườm nượp đến đổ xăng, mua dầu.
Theo nhân viên tại cây xăng, hay tin giá xăng sẽ tăng từ 15h chiều nay, nhiều người tranh thủ mua xăng dầu.
Bà Châu Thị Ánh Tính (trú thôn Vạn Lộc, xã Hòa Mỹ, Đắk Lắk) cho hay sáng nay bà phải đi đến 2 - 3 cây xăng ở địa phương để mua dầu và xăng, nhưng gặp tình trạng hết hàng hoặc phải xếp hàng chờ đợi. Bà mang theo 2 can lớn đi từ sáng đến trước 15h chiều để mua dầu dự trữ.
Một số người khác đã tính toán dự trữ nhiên liệu sớm hơn. Ông Lưu Văn Dưỡng (trú thôn Quảng Mỹ, xã Hòa Mỹ, Đắk Lắk) là một trong số đó. Ông nói dự báo giá xăng dầu lên nên mấy ngày trước ông đã mua trữ hơn 1.000 lít dầu DO 0.05S để dùng cho máy cắt, máy cày vụ đông xuân nhằm giảm bớt chi phí.

Người dân trữ dầu DO 0.05S trong nhà để phục vụ sản xuất - Ảnh: MINH CHIẾN

Người dân tập trung đông tại cửa hàng xăng dầu Petrolimex số 19 để mua xăng, dầu - Ảnh: MINH CHIẾN

Các cửa hàng xăng dầu niêm yết giá xăng dầu thay đổi ngay tại chỗ - Ảnh: MINH CHIẾN
Tại phường Tuy Hòa, đến cuối giờ chiều cùng ngày, lượng khách tại các cây xăng vẫn ở mức cao, song chưa xảy ra tình trạng quá tải hay gián đoạn bán hàng. Nhiều người vẫn đợi để đổ xăng vì sợ tăng sẽ tăng giá thêm.
Bà Phạm Thanh Hoa, tiểu thương buôn bán nông sản tại chợ Tuy Hòa, cho hay: "Ngày nào tôi cũng phải chạy xe chở hàng. Giá xăng tăng nên cũng lo, tuy không mua trữ nhiều, nhưng tranh thủ đổ đầy bình để đỡ áp lực chi phí, tôi cũng mua thêm khoảng 10 lít xăng để dùng dần".
Ông Huỳnh Ngọc Tĩnh - Cửa hàng trưởng Petrolimex số 19 (đường Lê Lợi) - cho hay vẫn đảm bảo nguồn cung xăng, dầu, không có chuyện khan hiếm hay hết hàng, nhưng tâm lý lo giá tăng nên người dân mua nhiều hơn ngày thường.
Theo đó giá xăng RON95 lúc 15h ngày 3-3 là 22.780 đồng/lít (tăng 2.230 đồng/lít so với trước đó là 20.5550 đồng/lít), dầu DO 0.05S lúc 15h ngày 3-3 là 23.490 đồng/lít (tăng 3.840 đồng/lít so với trước đó là 19.650 đồng/lít).
"Tại cửa hàng chỉ bán tiêu dùng cho người dân đổ xăng trực tiếp vào phương tiện, không bán can để trữ", ông Tĩnh nói.
Nhân viên tại cửa hàng xăng dầu Petrolimex số 102 (phường Tuy Hòa) cho hay khoảng 15h chiều nay lúc thay đổi giá xăng nên việc bơm xăng, dầu bị tạm ngừng vài phút, sau đó hoạt động lại bình thường.
Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên tích trữ xăng dầu trong nhà vì nguy cơ mất an toàn cháy nổ, đồng thời cho biết nguồn cung trên địa bàn vẫn được đảm bảo, các cửa hàng bán đúng giá niêm yết.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận