Người dân Đà Nẵng chen chân mua sách 39.000 đồng/kg

23/03/2018 11:36 GMT+7

TTO - Hơn 20 gian hàng bày bán sách đủ loại, được bố trí theo chủ đề, song hút khách hơn cả là gian hàng sách đồng giá 39.000 đồng/kg.

Người dân Đà Nẵng chen chân mua sách 39.000 đồng/kg - Ảnh 1.

Phiên chợ sách với nhiều gian hàng đồng giá, giảm giá 30-70%. Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Phiên chợ sách lần đầu tiên ở Đà Nẵng với chủ đề "Sách là bạn" quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Đà Nẵng vừa chính thức khai mạc vào tối qua 22-3.

Phiên chợ sách năm nay có 22 gian hàng sách được bố trí theo chủ đề như sách thiếu nhi, sách trẻ, sách thời bao cấp, tạp chí, sách - truyện ngoại ngữ…, song riêng hai gian hàng sách đồng giá 39.000 đồng/kg và sách giảm giá 30% - 70% vẫn thu hút phần đông bạn đọc.

Chỉ mất chừng 30 phút, chị Hứa Thị Lương và hai con nhỏ đã chọn cho mình một túi với 22 cuốn sách đủ thể loại từ truyện, sách bổ trợ tiếng Anh cho đến sách văn học, sách dạy kỹ năng nấu nướng…

Chị Lương cho biết: "Tôi thường đưa con đi các hội sách tổ chức trước đây nhưng đây là lần đầu tiên ở Đà Nẵng có phiên chợ bán sách theo cân giá rẻ như vậy".

Chị Lương nói rằng mình với các con vẫn chưa kiểm tra kỹ nội dung sách nhưng thấy rẻ và tiêu đề phù hợp nên cứ mua vì một túi hơn 20 cuốn sách "chất lượng" cũng chỉ có giá hơn 100.000 đồng.

Trong đêm khai mạc phiên chợ, nhóm bạn Phan Ngọc Lâm (21 tuổi) sau một hồi lục tìm giữa gian hàng sách đồng giá đã chọn cho mình được 8 quyển sách với giá ước tính mỗi cuốn chỉ trên dưới 10.000.

Lâm chia sẻ: "Sách ở đây bán nhiều loại, rất khó tìm nhưng chịu khó vẫn kiếm được cuốn ưng ý. Mình sẽ ghé lại phiên chợ để chọn kỹ hơn vào giờ hành chính, khi ấy chắc ít khách hơn, hi vọng chọn được nhiều sách giá rẻ".

Người dân Đà Nẵng chen chân mua sách 39.000 đồng/kg - Ảnh 2.

Gian hàng sách đồng giá 39.000 đồng/kg đông nghẹt người mua. Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Người dân Đà Nẵng chen chân mua sách 39.000 đồng/kg - Ảnh 3.

Hai em nhỏ chọn mua sách giảm giá. Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Nhiều khách hàng chen chân mua sách bán ký nhưng vẫn chọn kỹ càng. Điều đặc biệt, vì giá thành rẻ với phong phú loại sách nên đa số khách đến phiên chợ đều mua được sách mang về, khác với những hội sách trước đây, đa phần khách đến tham quan.

Tuy nhiên, một số người vẫn cho rằng phiên chợ sách lần này chưa có nhiều sách mới, cách bày bán vẫn thiếu khoa học gây khó khăn cho việc chọn lựa sách.

Về chất lượng sách giảm giá và đồng giá tại phiên chợ, ông Hà Huy Chiến - đơn vị tổ chức - cho biết: "Chất lượng sách đã được kiểm soát rất kỹ từ Huế vào, chúng tôi chấp nhận lỗ để đưa khách đến với phiên chợ. Lần đầu tiên chúng tôi bán sách đồng giá theo ký, lấy đây làm điểm nhấn thu hút bạn đọc, xây dựng phiên chợ lâu dài về sau mỗi tháng một lần ở Đà Nẵng".

Người dân Đà Nẵng chen chân mua sách 39.000 đồng/kg - Ảnh 4.

Người dân Đà Nẵng chia sẻ rất hiếm thấy sách bán theo cân. Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Trong khi các gian hàng sách khuyến mãi và đồng giá đông nghẹt người mua thì các gian hàng tạp chí, sách thời bao cấp, sách ngoại ngữ lại khá ảm đạm.

"Lượng sách và tạp chí trưng bày ở các gian này cũng ít hơn về số lượng và tương đối kém về chất lượng. Tôi nghe tin có sách thời bao cấp bày bán nên tìm đến chọn mua một số sách cần dùng nhưng thất vọng" - ông Huỳnh Bá Tịnh (67 tuổi) cho biết.

Trước đó, tại buổi họp báo về phiên chợ sách, ban tổ chức khẳng định phiên chợ sách lần này sẽ lấy bạn đọc làm trung tâm: "Không có chuyện bán sách thanh lý, sách tồn, sách kém chất lượng. Phiên chợ sẽ có nhiều sách mới, sách hiếm vẫn được bày bán với giá thành rẻ thu hút bạn đọc, nhằm mục đích phát triển văn hóa đọc cho người dân".

20 tấn sách ra phiên chợ sách đầu tiên ở Đà Nẵng 20 tấn sách ra phiên chợ sách đầu tiên ở Đà Nẵng

TTO - Lần đầu tiên ở Đà Nẵng có phiên chợ sách với hơn 20 tấn sách phục vụ bạn đọc diễn ra từ ngày 22-3 đến ngày 25-3 tại khuôn viên Thư viện Khoa học tổng hợp và vỉa hè bờ sông đường Bạch Đằng.

ĐOÀN NHẠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận