Người dân chở thi thể công nhân vây nhà máy, yêu cầu làm rõ nguyên nhân

05/10/2019 22:23 GMT+7

TTO - Đến 20h30 ngày 5-10, rất đông người vẫn bao quanh xe chở thi thể của anh Nguyễn Duy Tây (31 tuổi, trú tại Điện Bàn) đứng trước cổng Công ty Bao bì Tấn Đạt (KCN Điện Nam - Điện Ngọc, tỉnh Quảng Nam) để yêu cầu làm rõ vụ việc.

Người dân chở thi thể công nhân vây nhà máy, yêu cầu làm rõ nguyên nhân - Ảnh 1.

Người nhà của nạn nhân đứng trong trụ sở Công ty Tấn Đạt để yêu cầu làm rõ vụ việc - Ảnh: B.D

Anh Lê Văn Thành - người nhà của anh Tây, cho biết: anh Nguyễn Duy Tây được nhận vào làm công nhân tại Công ty TNHH Bao bì Tấn Đạt từ nhiều năm nay.

Sáng 5-10, anh Tây vào nhà máy làm việc bình thường. Lúc 16h cùng ngày, một số người nhà của anh Tây ở khối 8A phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn tá hoả khi thấy một xe cứu thương của bệnh viện cùng nhóm công nhân của Công ty Tấn Đạt chạy về đậu trước cổng nhà anh Tây. Nhóm người này trình bày rằng anh Tây bị tai nạn trong lúc đang làm việc, sau đó thì đưa đi viện nhưng tử vong.

"Không một ai trong gia đình chúng tôi nhận được thông tin gì về việc Tây bị nạn cả. Lúc xe cứu thương chở thi thể Tây về, mọi người sửng sốt" - anh Thành nói.

Quá bức xúc trước cách hành xử bất thường của Công ty Tấn Đạt và nghi ngờ về cái chết của nạn nhân, cuối chiều ngày 5-10, rất đông người nhà của nạn nhân đã trình báo cho công an rồi đưa thi thể anh Tây trở lại trụ sở của Công ty Tấn Đạt nằm trong KCN Điện Nam - Điện Ngọc để yêu cầu làm rõ vụ việc.

Tại trụ sở công ty này, lực lượng công an cũng đã có mặt để trích xuất các camera, làm việc với đại diện doanh nghiệp. Phía Công ty Tấn Đạt cũng cử người đứng ra giải thích sự việc. Dù vậy, tới 20h30 cùng ngày, khi được công an đề nghị chở thi thể đi giám định pháp y thì người nhà mới đồng ý để lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân ra khỏi nơi bị nạn.

Người dân chở thi thể công nhân vây nhà máy, yêu cầu làm rõ nguyên nhân - Ảnh 2.

Nhiều người vẫn đứng trước Công ty Tấn Đạt lúc 20h30 tối 5-10 để quan sát vụ việc - Ảnh: B.D

Tối cùng ngày, PV Tuổi Trẻ Online đã liên lạc với giám đốc Công ty tấn Đạt để nắm sự việc nhưng không nhận được phản hồi.

Tại hiện trường, đại diện của đơn vị này cho biết khoảng 13h30 ngày 5-10, anh Tây đang làm việc trong khu vực nhà máy thì gặp nạn. Các camera có ghi nhận một số diễn biến vụ việc nhưng do khuất tầm nhìn nên chưa thể có thông tin chính xác nhất.

Về việc tại sao lại không thông báo cho công an và người nhà tại thời điểm xảy ra tai nạn để giữ hiện trường, người của Công ty Tấn Đạt cho biết lúc phát hiện anh Tây bị nạn thì một số công nhân hoảng loạn và nghĩ rằng anh Tây vẫn còn sống nên đã đưa đi bệnh viện.

Khi nạn nhân tử vong thì nhóm công nhân này đã cố hỏi đường rồi theo xe đưa nạn nhân về gia đình chứ không nghĩ được gì nhiều.

Theo một số đồng nghiệp và người nhà của anh Nguyễn Duy Tây thì hoàn cảnh anh Tây hết sức khó khăn, một mình anh phải đi làm công nhân để nuôi cả gia đình.

Cắt 2 tầng tòa nhà gây tai nạn lao động chết 3 người Cắt 2 tầng tòa nhà gây tai nạn lao động chết 3 người

TTO - TP Châu Đốc cho doanh nghiệp tự tháo dỡ 2 tầng trên của tòa nhà đã xây dựng vượt giấy phép được cấp, sau 60 ngày nếu doanh nghiệp không làm thì TP sẽ tiến hành cưỡng chế buộc tháo dỡ.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận