28/06/2019 16:36 GMT+7

Cắt 2 tầng tòa nhà gây tai nạn lao động chết 3 người

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - TP Châu Đốc cho doanh nghiệp tự tháo dỡ 2 tầng trên của tòa nhà đã xây dựng vượt giấy phép được cấp, sau 60 ngày nếu doanh nghiệp không làm thì TP sẽ tiến hành cưỡng chế buộc tháo dỡ.

Cắt 2 tầng tòa nhà gây tai nạn lao động chết 3 người - Ảnh 1.

Doanh nghiệp đã che chắn tòa nhà 5 tầng để tiến hành tháo dỡ 2 tầng trên cùng - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 28-6, ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch UBND TP Châu Đốc, An Giang - cho biết TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với doanh nghiệp xây dựng tòa nhà 5 tầng làm chết 3 người ở Núi Sam mà Tuổi Trẻ đã thông tin.

Theo ông Tuấn, đến thời điểm này, doanh nghiệp này đã xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị sai nội dung giấy phép được cấp. Kết quả giám định cho thấy căn nhà đã xây dựng vượt phép 2 tầng so với quy định hiện tại (13,6m). Hiện TP Châu Đốc đang cho doanh nghiệp thực hiện tự tháo dỡ 2 tầng trên cùng xây vượt giấy phép.

"Trong thời gian 60 ngày nếu doanh nghiệp không tự ý tháo dỡ sẽ bị TP cưỡng chế", ông Tuấn nói.

Trong khi đó, đại diện doanh nghiệp cho biết đã thuê các công nhân tiến hành tháo dỡ được một phần tư của 2 tầng xây vượt giấy phép. "Dự kiến khoảng một tháng nữa sẽ tháo dỡ xong 2 tầng vượt giấy phép. Tôi phải cố gắng thực hiện xong để đưa vào sử dụng, không thể để dây dưa như vậy hoài được", vị đại diện này nói.

Cắt 2 tầng tòa nhà gây tai nạn lao động chết 3 người - Ảnh 2.

Hiện trường tòa nhà 5 tầng làm 3 công nhân đang xây dựng rơi xuống tử vong hồi đầu năm 2019 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, vào khoảng 7h20 ngày 21-1-2019, tại đường Châu Thị Tế thuộc khóm Vĩnh Tây 1, P.Núi Sam, TP Châu Đốc, An Giang đã xảy ra vụ tai nạn lao động làm 3 người rơi từ tầng 4 của tòa nhà xuống đất. 3 người chết tại chỗ, 1 người được chở đi cấp cứu đã tử vong sau đó.

Công an TP Châu Đốc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Ngọc Hồ (nhà thầu) và ông Nguyễn Ngọc Long (anh ruột ông Hồ) về hành vi "vi phạm quy định về an toàn lao động" dẫn đến tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.

Rơi từ tầng 4 tòa nhà đang xây, nạn nhân thứ 3 đã qua đời Rơi từ tầng 4 tòa nhà đang xây, nạn nhân thứ 3 đã qua đời

TTO - Khoảng 7h20 ngày 21-1, tại đường Châu Thị Tế, thuộc khóm Vĩnh Tây 1, phường Núi Sam, TP Châu Đốc, An Giang đã xảy ra vụ tai nạn lao động làm 2 người chết tại chỗ và 1 người chết tại bệnh viện.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên