27/10/2022 10:42 GMT+7

Người dân Cần Thơ lại khổ sở vì triều cường

THÁI LŨY - CHÍ QUỐC
THÁI LŨY - CHÍ QUỐC

TTO - Liên tiếp các đợt triều cường trong nửa tháng qua khiến người dân Cần Thơ ngán ngẩm với cảnh ngập nước, buôn bán ế ẩm.

Người dân Cần Thơ lại khổ sở vì triều cường - Ảnh 1.

Nhiều tuyến đường ngập như sông, hoạt động mua bán của người dân Cần Thơ bị đình trệ - Ảnh: THÁI LŨY

Sáng 27-10, mực nước trên sông, rạch tại TP Cần Thơ tiếp tục lên cao khiến nhiều tuyến đường, khu dân cư ngập sâu đúng giờ cao điểm đi học, đi làm khiến người dân bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là bà con ở Ninh Kiều - quận trung tâm TP Cần Thơ.

Nhiều tuyến đường nội ô các quận trung tâm, khu vực ven sông rạch TP Cần Thơ tiếp tục bị ngập sâu. 

Các khu vực Hồ Bún Xáng, Hồ Xáng Thổi, đường Đề Thám, Lý Tự Trọng, Trần Hưng Đạo, Mậu Thân, Cách Mạng Tháng Tám, Nguyễn Văn Cừ… ngập nửa bánh xe. Mọi hoạt động kinh doanh mua bán hầu như tê liệt. Người dân lo đối phó nước tràn vào nhà, cả người mua và người bán đều chờ nước rút.

Chưa hết nỗi ám ảnh đợt triều cường giữa tháng 9 âm lịch, nay đón thêm đợt triều cường đầu tháng 10 âm lịch khiến việc kinh doanh, buôn bán của người dân Cần Thơ gần như tê liệt.

Chị Nguyễn Thị Hồ Thủy - chủ hộ buôn bán ở phường An Cư (quận Ninh Kiều) - cho biết không có nước ngập thì buôn bán rất tốt, còn mấy ngày nay chỉ bán chừng một nửa so với ngày thường. 

"5h30 sáng, nước dâng lên đúng giờ bán được rồi kéo dài cho tới 7h-8h mới rút. Chiều lại ngập từ 18h đến 21h", chị Thủy than thở.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Thu cũng ở trung tâm quận Ninh Kiều cho biết việc buôn bán chỉ tới 14h là ngưng, cả buổi chiều coi như không bán được gì.

Người dân Cần Thơ lại khổ sở vì triều cường - Ảnh 2.

Đường Lý Tự Trọng, đoạn qua công viên Lưu Hữu Phước ngập sâu do triều cường sáng 27-10 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Theo Đài Khí tượng thủy văn TP Cần Thơ, mực nước cao nhất tại trạm Cần Thơ trên sông Hậu đo lúc 5h30 sáng 27-10 là 2,16m (vượt báo động 3 là 0,16m). Dự báo chiều nay khoảng 18h, mực nước có thể ở mức 2,22m và tương tự vào sáng mai 28-10.

Theo công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, tùy tình hình thực tế, các trường học trên địa bàn có thể linh động sắp xếp việc đi học của học sinh trong các ngày nước ngập do triều cường. 

Một số trường tại TP Cần Thơ đã cho phép học sinh được đi trễ hơn so với thông thường để "né" triều cường từ ngày 26 đến 28-10. 

Người dân Cần Thơ lại khổ sở vì triều cường - Ảnh 3.

Nước từ sông rạch tràn vào hồ Xáng Thổi khiến khu vực xung quanh hồ ngập nặng, các tuyến đường xung quanh hồ như Lý Tự Trọng, Huỳnh Cương, Đề Thám... đều bị ngập sâu - Ảnh: CHÍ QUỐC

Người dân Cần Thơ lại khổ sở vì triều cường - Ảnh 4.

Dự báo trong chiều tối nay và sáng mai (28-10), triều cường ở TP Cần Thơ tiếp tục dâng cao hơn so với những ngày qua - Ảnh: THÁI LŨY

Triều cường dâng ngập bệnh viện giữa Cần Thơ Triều cường dâng ngập bệnh viện giữa Cần Thơ

TTO - Sáng 12-10, nhiều tuyến đường nội ô TP Cần Thơ tiếp tục bị ngập nghiêm trọng. Đây là ngày thứ tư triều cường dâng cao làm ngập.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên