12/11/2022 16:29 GMT+7

Người dân bắt được trăn quý hiếm dài 3m ở bờ kênh quận 12

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Một con trăn dài khoảng 3m, nặng khoảng 10kg được người dân ở phường An Phú Đông (quận 12, TP.HCM) bắt ở bờ kênh, sau đó giao nộp cho cơ quan chức năng.

Người dân bắt được trăn quý hiếm dài 3m ở bờ kênh quận 12 - Ảnh 1.

Con trăn đất mà người dân tự nguyện giao nộp cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM - Ảnh: NGỌC KHẢI

Ngày 12-11, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận một con trăn dài khoảng 3m (cân nặng khoảng 10kg) do một người ở phường An Phú Đông (quận 12) bắt được và tự nguyện giao nộp.

Bà Thạch Thị Xuân (75 tuổi, ngụ phường An Phú Đông, quận 12) cho biết con trăn trên do con trai của bà cùng với một số người khác bắt được tại khu vực bờ kênh thuộc địa bàn phường An Phú Đông. 

Sau khi bắt trăn, con trai đưa cho bà đem đi phóng sinh. Tuy nhiên lo lắng sau khi phóng sinh, con trăn bị người khác bắt nên bà Xuân đã giao cho lực lượng chức năng.  

Tiếp nhận con trăn trên đưa về cứu hộ, lực lượng kiểm lâm bước đầu xác định đây là con trăn đất (tên khoa học là Python bivittatus) cân nặng khoảng 10kg, dài khoảng 3m, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Chim cổ rắn quý hiếm đậu trên một mái nhà ở Gò Vấp, leo bắt cũng không bay Chim cổ rắn quý hiếm đậu trên một mái nhà ở Gò Vấp, leo bắt cũng không bay

TTO - Lúc anh Long lấy cây đụng vào thì con chim trên chỉ giơ hai cánh ra mà không bay đi. Sau đó, anh Long cùng người thân lấy thang leo lên mái nhà bắt chim.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất