Người có thu nhập thấp ở Đà Nẵng đón tết ở căn hộ mới

21/01/2019 11:38 GMT+7

TTO - Sáng 21-1, 324 căn hộ tại Block C thuộc dự án Nhà ở xã hội chung cư cho người thu nhập thấp An Trung 2 tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã chính thức được bàn giao cho người dân đưa vào sử dụng kịp đón tết.

Người có thu nhập thấp ở Đà Nẵng đón tết ở căn hộ mới - Ảnh 1.

Người dân nhận bàn giao căn hộ chung cư thu nhập thấp An Trung 2 vào sáng 21-1 - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt giá bán căn hộ chung cư thu nhập thấp An Trung 2 với đơn giá bình quân 8,4 triệu đồng/m2 sàn căn hộ (chưa bao gồm VAT và chi phí bảo trì). Quy ra mỗi căn hộ tại đây có giá từ 500-700 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ bàn giao, đại diện chủ đầu tư: Liên doanh Công ty CP Đức Mạnh và Công ty CP Đầu tư và xây dựng 579 ( gọi tắt là DMC 579) cho biết: Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã đồng ý cho nghiệm thu đưa hạng mục Block C của dự án vào sử dụng theo quy định.

Sau khi nhận bàn giao căn hộ, anh Đinh Công Đức - một giáo viên cho biết, do hoàn cảnh nên 2 vợ chồng anh cùng 2 con trước đây phải ở chung với ba mẹ vợ suốt 10 năm nay. Sau khi biết mình thuộc đối tượng được mua nhà ở xã hội, anh đã nộp đơn và được mua 1 căn chung cư thu nhập thấp với diện tích 58m2, giá chỉ hơn 500 triệu đồng. "Năm nay được đón tết ở căn hộ mới nên 2 vợ chồng rất vui" - anh Đức chia sẻ.

Người có thu nhập thấp ở Đà Nẵng đón tết ở căn hộ mới - Ảnh 2.

Anh Đinh Công Đức tại căn hộ thu nhập thấp mà mình mới nhận - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Được biết đã có đến 553 hồ sơ đăng ký nộp mua nhà ở xã hội tại dự án này. Tuy nhiên qua xét duyệt theo tiêu chuẩn, Sở Xây dựng đã duyệt 324 hồ sơ, số hồ sơ trên đã được phía chủ đầu tư ký hợp đồng.

Người có thu nhập thấp ở Đà Nẵng đón tết ở căn hộ mới - Ảnh 3.

Một góc dự án chung cư thu nhập thấp An Trung 2 - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Hiện DMC 579 đang tiếp tục thi công 2 Block A và B với 633 căn hộ tại dự án chung cư thu nhập thấp An Trung 2. Đồng thời triển khai thêm 3 dự án chung cư thu nhập thấp khác tại Khu dân cư Nam cầu Trần Thị Lý (Q.Ngũ Hành Sơn) và Khu tái định cư Đại Địa Bảo (Q. Sơn Trà)

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận