Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

'Người cai nghiện hoàn lương, sẽ có những giọt nước mắt hạnh phúc'

19/01/2021 15:45 GMT+7

TTO - Chiều 19-1, ông Lê Trí Thanh - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - đã đến thăm cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Nam, nơi có 193 người đang cai nghiện.

Người cai nghiện hoàn lương, sẽ có những giọt nước mắt hạnh phúc - Ảnh 1.

Ông Lê Trí Thanh (trái) tặng quà tết cho đại diện cơ sở cai nghiện ma túy - Ảnh: LÊ TRUNG

Ông Thanh ghi nhận những đóng góp của cán bộ, công nhân viên của trung tâm. Với các học viên, ông tâm sự: "Tôi mong mỏi các bạn phải nỗ lực với tinh thần cao nhất, vượt qua thử thách của bản thân mình. Đằng sau các bạn là cả một gia đình, dòng họ, là quê hương".

Ông Thanh dẫn chứng cuộc sống có nhiều tấm gương, có thể tàn tật, khiếm khuyết, gia đình vô cùng khó khăn, nhưng họ vẫn nỗ lực vượt qua số phận, sự khắc nghiệt của hoàn cảnh, khẳng định mình trong cuộc sống. Đó là điều trân quý, động lực để mọi người noi theo.

Ông nhắc, phía sau người cai nghiện là đau khổ của gia đình, buồn bã của dòng họ. "Tôi biết ở đây có nhiều bạn đã lập gia đình, nhưng bước vào con đường ma túy này dẫn đến tan vỡ. Vì thế, tôi rất mong các bạn, những người đang cai nghiện đùm bọc thương yêu lẫn nhau, nỗ lực rèn luyện", ông Thanh nói.

Người cai nghiện hoàn lương, sẽ có những giọt nước mắt hạnh phúc - Ảnh 2.

Các học viên tại cơ sở cai nghiện - Ảnh: LÊ TRUNG

Ông Thanh mong các học viên hoàn thành tốt việc cai nghiện, để khi hoàn thành cai nghiện và trở về địa phương thành những công dân lương thiện, có ích cho xã hội.

"Giọt nước mắt khi người thân phải chia tay, tiễn các bạn vào cơ sở cai nghiện là những giọt nước mắt đau buồn. Nhưng khi chúng ta vượt qua, hoàn lương, trở thành người có ích cho xã hội, sẽ có những giọt nước mắt hạnh phúc của người thân. Các bạn phải vươn lên bằng một ý chí mạnh mẽ, thoát khỏi ma túy", ông Thanh động viên.

'Ráng cai nghiện nhen con, rồi về phụ mẹ buôn bán nuôi con'

TTO - Hội Liên hiệp Thanh niên phường, xã vẫn âm thầm hỗ trợ các bạn từ việc giới thiệu việc làm đến sự tín chấp để các bạn vay vốn tự tạo việc làm.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận