'Ráng cai nghiện nhen con, rồi về phụ mẹ buôn bán nuôi con'

02/11/2020 15:07 GMT+7

TTO - Hội Liên hiệp Thanh niên phường, xã vẫn âm thầm hỗ trợ các bạn từ việc giới thiệu việc làm đến sự tín chấp để các bạn vay vốn tự tạo việc làm.

Ráng cai nghiện nhen con, rồi về phụ mẹ buôn bán nuôi con - Ảnh 1.

“Hành trình của niềm tin” đến với các bạn trẻ cai nghiện tại cơ sở cai nghiện ma túy số 3, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương - Ảnh: C.K.

"Con ráng học tập và rèn luyện tốt để trở về phụ với mẹ buôn bán mà nuôi con của con nhen. Mẹ cũng già rồi, con của con rất cần đến con chăm sóc, học hành để nó có tương lai" - tâm sự của người mẹ gửi đến cậu con trai đang cai nghiện ở cơ sở cai nghiện ma túy số 3 (huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) trong video được phát tại chương trình Hành trình của niềm tin do cụm Hội LHTN VN Q.2, 7, 9, 12, Thủ Đức và Bình Tân phối hợp tổ chức, khiến nhiều giọt nước mắt lăn dài trên những khuôn mặt của những người trẻ đang cai nghiện.

Trong video có phần chia sẻ của một doanh nhân thành đạt từng là một người nghiện ma túy, đã nhiều lần cai, hiện là phó giám đốc một công ty chuyên về công nghệ. Anh không ngại chia sẻ về con đường mình làm lại cuộc đời sau khi vấp ngã bởi những tháng ngày nông nổi của tuổi trẻ…

Video cũng có một đoạn tâm sự của người mẹ ẵm một cậu bé là con trai của một thanh niên đang cai nghiện tại đây. "Con rèn luyện và học nghề để sang năm về với mẹ và con của con nha. Nay con của con cũng lớn rồi".

Có mặt trong chương trình, bạn L.T.T. xúc động: "Mình rất hối hận vì quá ham chơi mà sa ngã vào con đường này. Nhiều lần làm khổ mẹ rồi, nên mình chỉ mong lần này trở về sẽ học nghề lái xe để có công việc ổn định".

Cùng tham gia hành trình này có những bạn là thanh niên sau cai nghiện, tái hòa nhập cộng đồng, có sự tiến bộ và được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các quận, huyện tuyên dương. 

Các bạn chia sẻ những câu chuyện làm lại cuộc đời khi trở lại gia đình và địa phương. Hội Liên hiệp Thanh niên phường, xã vẫn âm thầm hỗ trợ các bạn từ việc giới thiệu việc làm đến sự tín chấp để các bạn vay vốn tự tạo việc làm. 

Những chiếc xe bán bánh mì, nước giải khát hay những việc làm ở các cơ sở sản xuất tại địa phương do cán bộ Hội tìm cách vận động hỗ trợ, phần nào giúp các bạn có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Anh Lê Thành Đạt, chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Q.12, động viên: "Các bạn hãy vững tin vào cuộc sống vì đã có gia đình, các cơ quan địa phương và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tại các phường xã, thị trấn luôn đồng hành cùng các bạn. Dù biết rằng con đường nhiều gập ghềnh hay cám dỗ, nhưng mong các bạn nỗ lực, có niềm tin vào chính bản thân".

Chị Trịnh Thị Hiền Trân, phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, phát biểu: "Hội mong muốn gửi đến các bạn kiến thức, thông tin, niềm vui và quan trọng nhất là niềm tin - niềm tin có cha mẹ, gia đình, cộng đồng, xã hội, trong đó có Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các bạn khi trở về địa phương".

Khám sức khỏe cho học viên cai nghiện Khám sức khỏe cho học viên cai nghiện

TTO - Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) tổ chức khám sức khỏe tổng quát cho học viên cai nghiện ma túy và cán bộ viên chức của Trung tâm Cai nghiện và giải quyết việc làm số 1 (Lực lượng TNXP TP.HCM) tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

KIM ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận