Chủ nhật, ngày 29 tháng 11 năm 2020

Người biểu tình tràn vào phủ thủ tướng Thái

03/12/2013 12:07 GMT+7

TTO - Sáng nay 3-12, sau khi đụng độ với cảnh sát trong làn hơi cay, người biểu tình đã tiến sát vào Phủ Thủ tướng Thái Lan. Cảnh sát cũng đã rút lui.

hBIJzThB.jpgPhóng to
Người biểu tình ngồi trên các tấm chắn bê tông trước Phủ Thủ tướng Thái sau khi cảnh sát rút lui - Ảnh: Việt Phương
6keZfsJI.jpgPhóng to
Người biểu tình dùng dây thừng kéo các tấm chắn bê tông để dọn đường cho đám đông kéo vào Phủ Thủ tướng - Ảnh: Việt Phương
em5aJqqp.jpgPhóng to
Cảnh sát và người biểu tình trò chuyện vui vẻ như chưa có chuyện gì xảy ra - Ảnh: Việt Phương
QZIP0TLt.jpgPhóng to
Người biểu tình trước Phủ Thủ tướng - Ảnh: Việt Phương
BvvI6J2Y.jpgPhóng to
Người biểu tình trước Phủ Thủ tướng - Ảnh: Việt Phương
XtOP92DA.jpgPhóng to
Một chiếc xe bị đốt cháy ngoài Phủ Thủ tướng. - Ảnh: Việt Phương
z9qU0Oub.jpgPhóng to
Người biểu tình ngồi trên các tấm chắn bê tông trước Phủ Thủ tướng Thái sau khi cảnh sát rút lui - Ảnh: Việt Phương

Người biểu tình đã lần lượt giật đổ các tấm chắn bê tông mà cảnh sát dựng lên trước đó. Hàng chục người hè nhau quấn dây thừng móc mỏ neo vào các tấm bê tông rồi hò nhau giật mạnh. Từng tấm bê tông lớn bị giật đổ và kéo sang một bên để đám đông biểu tình kéo vào trong Phủ Thủ tướng. Tiếng nhạc chiến thắng vang lên. Người biểu tình tiếp tục giật đổ lần lượt từng lớp rào bê tông.

Bên trong con đường trước Phủ Thủ tướng, các bốt canh bị đập vỡ kính. Cảnh sát thì đã rút lui.

Trong khi đó, lực lượng cảnh sát sau khi ngưng làm nhiệm vụ đã bình thản đứng lại khu vực gần Phủ Thủ tướng. Ngạc nhiên thay, khác với không khí nóng bỏng và đối chọi chỉ vài phút trước, cảnh sát và người biểu tình quay sang nói chuyện vui vẻ với nhau, thậm chí còn hỏi thăm nhau và chụp ảnh kỷ niệm chung. Tất cả đều như chưa có chuyện gì xảy ra.

Vào buổi sáng, lực lượng cảnh sát trưởng thủ đô cũng đã tuyên bố sẽ để người biểu tình tràn vào trụ sở mà không dùng vũ lực hay hơi cay để ngăn cản.

Theo quan sát của Tuổi Trẻ, hiện nay người biểu tình chưa tràn vào khuôn viên chính của Phủ Thủ tướng. Bên trong, lực lượng cảnh sát bắt đầu được triển khai dày đặc. Dường như đây sẽ là rào cản cuối cùng đối với người biểu tình.

(tiếp tục cập nhật)

------------------------------------

* Tin bài liên quan:

Phát lệnh bắt lãnh đạo biểu tình ở Thái LanTòa án Thái Lan ra lệnh bắt thủ lĩnh biểu tìnhNgười biểu tình chiếm trụ sở Bộ Tài chính Thái LanThủ lĩnh biểu tình tại Thái Lan tuyên bố bất tuân lệnh bắtThái Lan: biểu tình lan rộng ra nhiều tỉnh thànhPV Tuổi Trẻ: Bangkok không ngủ trong đêm biểu tình đến sáng

VIỆT PHƯƠNG (từ Bangkok)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận