Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Người biểu tình ở Anh hô hào tấn công Đài BBC nhưng đến nhầm địa chỉ

11/08/2021 11:18 GMT+7

TTO - Những người biểu tình ở Anh hô hào tấn công trụ sở Đài BBC, song ngơ ngác nhận ra Đài BBC đã chuyển sang tòa nhà mới gần 10 năm trước. Giới truyền thông ở Anh đang là nạn nhân của những người chống vắc xin.

Người biểu tình ở Anh hô hào tấn công Đài BBC nhưng đến nhầm địa chỉ - Ảnh 1.

Người biểu tình chống vắc xin COVID-19 tại trụ sở cũ của BBC - Ảnh chụp màn hình The Independent

Hôm 10-8, tờ Washington Post đưa tin người chống vắc xin COVID-19 ở Anh lập kế hoạch tấn công trụ sở Đài BBC. Nhóm này cho rằng tin tức từ Đài BBC đã thúc đẩy quá trình tiêm chủng ở Anh.

Cuộc biểu tình diễn ra hôm 9-8, hàng trăm người biểu tình đổ về tòa nhà ở phía tây London, khu vực từng là Trung tâm truyền hình của Đài BBC.

Hiện tòa nhà đã trở thành khu căn hộ cao cấp và nhà hàng, phòng thu bên trong cũng được công ty truyền thông ITV thuê lại.

Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy nhóm người biểu tình quá khích đã tìm cách phá hàng rào cảnh sát để xông vào tòa nhà mà không hề biết Đài BBC đã dời trụ sở từ năm 2012.

Tình hình dần ổn định lại khi cảnh sát London nhanh chóng điều lực lượng tăng cường đến hỗ trợ và giám sát cuộc biểu tình. "Sau sự cố, một viên cảnh sát bị thương nhẹ ở đầu nhưng không người biểu tình nào bị bắt giữ", giới chức địa phương cho biết.

Được thông báo nhầm địa chỉ, nhóm người biểu tình nhanh chóng kiểm tra lại và kéo đến trụ sở mới cùng ngày.

Hiện nay, hầu hết nhân viên và bộ phận điều hành Đài BBC đã chuyển tới công tác tại trụ sở mới Broadcasting House trên đường Portland Place, London, cách tòa nhà cũ 8km.

Trong một số cuộc biểu tình chống vắc xin trước ở thủ đô London, lực lượng chức năng đã thực hiện hàng trăm vụ bắt giữ. Được biết, người biểu tình bị bắt do vi phạm quy định chống dịch và tấn công người thi hành công vụ.

Theo báo Guardian, Đài BBC đã ghi nhận nhiều trường hợp phóng viên bị công kích về cả thể chất lẫn tinh thần trong suốt thời gian đại dịch COVID-19 hoành hành trên toàn cầu, chủ yếu là bởi những người phản đối lệnh phong tỏa và những người theo phong trào chống vắc xin.

Người mỉa mai các nỗ lực tiêm vắc xin ở Mỹ qua đời vì COVID-19 Người mỉa mai các nỗ lực tiêm vắc xin ở Mỹ qua đời vì COVID-19

TTO - Stephen Harmon (34 tuổi), một người chống vắc xin thể hiện qua các nội dung đăng trên mạng xã hội, vừa qua đời do nhiễm COVID-19 hôm 21-7. Nhiều báo Mỹ đăng tin cái chết của Harmon để cảnh báo về phong trào chống vắc xin.

KỲ THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận